Món ngon ngày Tết

Cách làm chả chiên bách hoa ngon đậm đà cho mâm cỗ Tết

Cách làm chả chiên bách hoa không quá khó. Bạn có thể thực hiện cách làm chả viên chiên bách hoa này để mâm cỗ ngày Tết thêm ngon miệng và đẹp mắt nhé!

 

Nguyên liệu

 - Cá thác lác: 200g
 - Trứng cút: 10 quả
 - Mè trắng và đen: 1 muỗng ăn cơm
 - Bánh mì sandwich: 10 miếng vuông, cắt khoảng 3cm
 - Gia vị: nước mắm (2 muỗng cà phê); bột ngọt (1 muỗng ăn cơm); muối (1 muỗng cà phê); tiêu (1 muỗng cà phê); ớt bằm (1 muỗng cà phê); hành lá (50g).  

 

Cách làm

1 Để thực hiện cách làm chả chiên bách hoa, đầu tiên bạn phơi khô bánh mì, luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ.

2 Trộn cá thác lác với mè rang thơm cùng các gia vị ở trên.

3 Bạn cho lên bề mặt bánh mì 1 quả trứng cút rồi đặt miếng cá thác lác lên trên phần trứng và dán đều xuống phần bánh mì nhé.

4 Bạn thêm chút mè lên trên bề mặt rồi tiến hành chiên cho vàng.

5 Bạn cũng làm tương tự với những quả trứng còn lại. Sau đó, dùng một chiếc đĩa đẹp để bày chả. Bạn trang trí thêm cho đĩa chả thật đẹp mắt. Khi ăn dùng kèm với tương ớt.

Thành phẩm

Món chả chiên bách hoa với hình tròn tròn xinh xinh trông thật ngộ nghĩnh và đẹp mắt. Cách làm chả viên chiên kiểu bách hoa khá đơn giản nên bạn có thể dành chút thời gian để làm món chả này cho mâm cỗ ngày Tết của gia đình thêm đẹp mắt. Nào cùng trổ tài nấu ăn với một món chiên mới, cực ngon miệng này thôi!  

 
Theo lamsao.com

Theo