Mới nhất

Những món ăn vặt nhìn là thèm ở chợ Hôm

Đi mua sắm trong chợ vải nổi tiếng giữa trung tâm Hà Nội, bạn cũng có thể bị lạc vào mê cung các món quà vặt hấp dẫn.

Sấu là đặc sản của mùa hè - thu Hà Nội, nên thời điểm này, chỉ cần dừng xe trước cổng chợ Hôm, bạn dễ phải tứa nước miếng trước các loại sấu dầm, sấu dẻo, ô mai sấu... được bày bán rất nhiều. 

Sấu xào - một loại ô mai rất hấp dẫn, được đông người yêu thích. Các món sấu làm mất công nên thường có giá khá cao, khoảng 10.000-15.000 đồng một lạng.

Những cửa hàng này cũng bán cả sấu tươi, chưa qua chế biến.


Ngoài sấu, ô mai mơ xào hay mận xào cũng là khoái khẩu của nhiều người. Các hàng ô mai này khá chuyên nghiệp, nhận đặt cả số lượng lớn và giao hàng tận nơi cho các du khách có nhu cầu mua về làm quà tặng người thân.

Bánh gio mật có mùi hơi ngai ngái nhưng mát thanh khiết, khi ăn chấm cùng mật mía vàng óng, ngọt lịm lại tạo nên sự hòa quyện ngọt mát hấp dẫn. Món ăn dân dã giá 20.000 đồng một đĩa đầy.

Ngọt - dẻo - thơm, lại hơi ngậy, cốm xào chợ Hôm rất dễ làm say lòng du khách. Món ăn tinh tế nên không rẻ: mỗi đĩa cốm xào nhỏ đã có giá 30.000 đồng.


Giống mọi khu chợ Hà thành, các món quà vặt không thể thiếu trong chợ Hôm có nộm bò khô..

...chim quay


... bánh bột lọc nhân tôm thịt. Những món mặn này lý tưởng để lót dạ khi khách đã mỏi chân, đói bụng. Giá các món dao động 25.000-30.000 đồng một đĩa.


Quán bánh giò nóng rất nổi tiếng nằm phía ngoài, ngay sát chợ đã bán hàng chục năm nay. 


Bánh giò nóng hổi, lluôn kèm miếng chả cốm hoặc chả bò cũng vừa mới chiên vàng rộm, giá cho cả "combo" hấp dẫn này là 20.000 đồng.


Bánh rán mặn - ngọt chỉ 5.000 đồng một chiếc luôn được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. 


Mùa này, bánh trôi tàu, chè đỗ đen, chè sắn... bắt đầu níu bước thực khách. Những món chè muốn nóng hổi phải luôn đặt trên bếp liu riu lửa, đủ khiến mùi thơm của gừng, đường, đỗ đen... cứ ngào ngạt cả một góc chợ.   


Chợ Hôm có khá nhiều món chè truyền thống như xôi chè...


 ... bánh trôi, bánh chay, chè con ong... cho những tín đồ hảo ngọt. Giá các món ăn dân dã này khoảng 15.000 đồng.

Theo zing.vn
123movies