Mẹo làm bếp

Tuyệt chiêu chọn nội tạng heo

Nội tạng của heo là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhưng cách chọn và xử lý thế nào để khi chế biến hết mùi hôi, tanh không phải ai cũng biết...

Hiện nay nội tạng động vật đông lạnh quá nhiều, người tiêu dùng sẽ khó có thể phân biệt được đâu là nội tạng tươi ngon và đâu là nội tạng ôi, thiu. Sau đây Cooky chia sẽ đến các nhà tiêu dùng thông thái những đặc điểm để nhận biết được nội tạng ngon:

 
Gan heo phải có màu nâu hoặc màu tím, tay chạm vào có tính đàn hồi, có cảm giác chắc tay và không có mùi.

 
Tim heo tươi khi sờ vào phải có tính đàn hồi. Ấn tay vào quả tim sẽ có một chất dịch huyết hồng tươi chảy ra, không có dịch nhầy và không có mùi.

 
Lòng lợn tươi có màu hồng nhạt, bên ngoài có một màng mỏng, sáng bóng, có độ chắc, có tính đàn hồi, không biến sắc và không có mùi.

 
Dạ dày tươi có màu trắng hoặc vàng nhạt, có độ dày màu sáng, có tính đàn hồi, chất dịch nhiều, trong lòng dạ dày không có phần cứng hoặc hạt cứng.
Theo Cooky.vn