Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Sử dụng nồi áp suất sao cho đúng?
6/8/2015
1173 Lượt xem
Nồi áp suất sở hữu nhiều ưu điểm như nấu nhanh, ít hao nhiên liệu, giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong thức ăn nên đang dần là sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt Nam.
Trước khi sử dụng
Điều quan trọng nhất trước khi sử dụng nồi áp suất là bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm, áp dụng cho cả nồi áp suất cơ lẫn nồi áp suất điện tử. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng an toàn và tránh làm hỏng nồi trong quá trình nấu nướng với nồi áp suất.
Trước khi nấu
Khi cho thực phẩm vào nấu không nên để đầy nồi, tránh thức ăn bị trào khi nấu. Cụ thể, với rau, thịt, cá thì không để quá ¾ dung tích nồi, gạo không nên để quá 2/3 nồi, còn các chất lỏng thì không quá ½.
Khi đóng nắp nồi, cần kiểm tra lại kỹ các van khóa, thanh trượt đã chắc chắn hay chưa, vòng đệm đã được đặt đúng vị trí chưa. Sau khi khóa nồi bạn nên dùng tay nhấc nồi lên kiểm tra để chắn chắn rằng mình đã thực hiện đúng các bước.
Khi đặt nồi lên bếp gas cần được kê chắc chắn. Bạn cũng cần điều chỉnh ngọn lửa của bếp gas sao cho không quá lớn để lửa không tràn ra bên hông nồi và tiếp xúc với tay cầm.
Kiểm tra nắp gài đã chắc chắn chưa trước khi nấu
Trong khi nấu
Trong quá trình nấu ăn, nếu thấy hơi thoát ra từ nắp nồi hoặc thân nồi thì chứng tỏ là nồi đậy chưa kín và bạn cần điều chỉnh lại. Khi nồi đạt tới mức áp suất cao thì phải nhanh chóng điều chỉnh lại lửa nếu bạn không muốn thức ăn của mình quá chín. Đối với những loại thức ăn lỏng như cháo thì khi thấy van an toàn thoát hơi nóng ra ngoài, bạn cần chỉnh nhỏ lửa lại để cháo không chảy ra ngoài.
Điều chỉnh ngọn lửa trong quá trình nấu
Sau khi nấu
Khi thức ăn đã chín, bạn cần giảm bớt áp suất trong nồi trước khi mở nắp ra. Khi mở nắp nồi, bạn nên mở từ từ và nghiêng nắp sang một bên để hơi nóng không phả vào mặt. Bạn có thể làm xả áp suất trong nồi trước khi mở nắp bằng 1 trong 3 cách sau đây:
- Giảm áp suất tự nhiên: Bạn chỉ cần để nồi nguội tự nhiên trong không khí rồi mở nắp ra là áp suất trong nồi có thể tự xả hết. Cách này có thể áp dụng khi nấu các món thịt, thức ăn tạo bọt và thức ăn lỏng.
- Giảm áp suất bằng nước lạnh: Nếu bạn không muốn chờ đợi nồi nguội thì hãy dùng nước lạnh để làm giảm áp suất của nồi. Bạn bê nồi đặt vào bồn nước rồi cho nước chảy lên phần viền ngoài của nắp nồi, nhưng tuyệt đối không để nước chảy vào các lỗ thông hơi và van của nồi. Cách này có thể áp dụng khi nấu rau củ, tuy nhiên không nên áp dụng cách này thường xuyên vì nó có thể gây nguy hiểm khi nước làm nghẹt van xả.
- Giảm áp suất bằng van xả: Các loại nồi áp suất hiện này đều có thiết kế thêm một van áp suất đặc biệt. Bạn chỉ cần ấn vào van là nồi có thể xả áp tự động. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách này cho các loại thức ăn lỏng, các thức ăn nổi bọt và thịt.
Giảm áp suất cho nồi trước khi mở nắp
Nồi áp suất là một thiết bị gia dụng còn mới với nhiều người. Hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn được phần nào trong việc sử dụng nồi áp suất một cách an toàn và hiệu quả.
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Cách khắc phục nhanh các sự cố thường gặp khi sử dụng nồi áp suất điện tử
9 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố
Mẹo nướng thịt ngon bằng bếp than
Mẹo giữ đồ luộc tươi ngon
Luộc trứng hình hoa văn
Mẹo nhỏ từ khoai tây
Lạ miệng với thịt bò nướng ngói
Mù tạt “vua của các gia vị”
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×