2 nồi nhôm đáy bằng phẳng (hoặc dùng nồi inox cũng được).
- Bước 1: Đổ ít nước vào 1 chiếc nồi, nồi còn lại để không.
- Bước 2: Úp ngược nồi không lại, rồi đặt miếng thịt lên trên (thịt đặt trong túi đựng nhé). Sau đó lấy nồi có nước đè lên.
- Bước 3: Tuỳ theo độ dày – mỏng của miếng thịt mà bạn có thể đợi từ 5 - 15 phút để hoàn thành việc rã đông.
Công thức này dùng nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại cộng với trọng lượng nước ép xuống, giúp cho hơi lạnh thoát ra nhanh.
Hơn hết cách rã đông này còn giúp thịt của bạn không bị đổi mùi vị hay mất dinh dưỡng và màu sắc như khi rã đông bằng nhiệt.
- Mẹo thực hiện theo nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại nên dùng nước lạnh hay nóng cũng không ảnh hưởng đến thời gian rã đông.
Chỉ cần vài phút với 2 chiếc nồi sẵn có trong nhà là bạn đã có thể rã đông thịt, cá nhanh mà không cần dùng đến lò vi sóng rồi.
Hãy thử ngay phương pháp mới lạ này và cho chúng tôi biết kết quả bên dưới nhé!
Chúc các bạn thành công!