Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Làm các loại hương liệu chiết xuất vô cùng đơn giản
6/19/2015
931 Lượt xem
Để làm ra các hương liệu chiết xuất dùng cho việc làm bánh hay nấu nướng, pha chế nghe có vẻ rất phức tạp, nhưng chúng lại đơn giản hơn bạn nghĩ.
Hương liệu chiết xuất được làm theo một nguyên tắc chung là ngâm các thành phần trong rượu trong vài tuần hoặc vài tháng. Tự làm hương liệu chiết xuất không quá tốn kém và thường có hương vị tuyệt vời hơn loại tương tự ngoài cửa hàng.
Để làm được các loại hương liệu chiết xuất ngon, bạn cần chú ý chọn đúng loại rượu. Bạn không cần phải mua loại rượu đắt nhất, quan trọng là đừng sử dụng rượu kém chất lượng. Với vài loại bạn có thể chọn nhiều loại rượu khác nhau, tùy vào khẩu vị của bạn. Thứ hai là bạn phải để ý khi ngâm các thành phần. Khi các thành phần nguyên liệu cần thiết được ngâm, bạn cần phải để chúng ở những nơi mát, tối và lắc hoặc trộn đều chúng mỗi lần 1 tuần. Khi hoàn thành, hãy đảm bảo bỏ hết các nguyên liệu và cặn ra khỏi lọ chứa các hương liệu trước khi cất nếu không muốn mùi hương bị đậm hơn cần thiết.
Dưới đây là 5 loại thông dụng bạn nên có trong bếp.
Vani chiết xuất (chai 110g)
Tách 3 quả vani và đổ nửa cup rượu vodka hoặc bourbon hoặc rum lên. Để ngâm như vậy khoảng 2 tháng.
Hướng dẫn:
- Cắt đôi quả vani, tách đôi vỏ để lộ hạt bên trong.
- Cho quả vani đã cắt và bóc vỏ ở trên vào chai thủy tinh.
- Cho rượu vodka vào, sao cho đầy lên cổ chai.
- Lấy nút kín chai lại, để ở nơi mát và khô.
- Vài ngày một lần, úp ngược chai nhẹ nhàng để trộn hỗn hợp ở trong.
- Sau 5-6 tuần, bạn đã hoàn thành!
Bạc hà chiết xuất
Để làm hương liệu này, bạn cần ngắt khoảng 1 cup lá bạc hà ra khỏi cuống và nghiền nát chúng bằng ngón tay để dầu bị vỡ ra. Đổ 1,5 cup vodka và để ngâm 1 đến 2 tháng.
Nguyên liệu
+ 1 cup (220g) lá bạc hà tươi
+ 1,5 đến 2 cup rượu vodka
Hướng dẫn
- Hái lá bạc hà và rửa sơ qua. Để ráo. Ngắt lá ra khỏi cành và bỏ cành đi.
- Xoa nhẹ lá giữa hai lòng bàn tay.
- Cho lá bạc hà vào lọ thủy tinh cổ nhỏ, đổ rượu vodka vào. Xóc lên và để ở nơi mát mẻ, ít ánh sáng. Để hỗn hợp ngâm trong 1 hoặc 2 tháng.
- Lấy lá ra khỏi chai và bạn đã hoàn thành được lọ tinh chất bạc hà rồi đấy.
Quả họ cam chanh chiết xuất
Chanh và cam chiết xuất chỉ sử dụng vỏ để chế, bạn nhất quyết không được dùng cùi vì nó sẽ bị đắng. Đổ nửa cup vodka lên vỏ 1 quả chanh to hoặc quả cam và ngâm trong 5 đến 6 tuần.
Hướng dẫn:
- Nạo lấy phần vỏ mỏng và thơm của quả cam, chanh.
- Cho phần vỏ đó vào chai thủy tinh.
- Cho rượu vodka đầy lên cổ chai.
- Vài ngày một lần, lại dốc ngược chai nhẹ nhàng để hỗn hợp được trộn đều.
- Sau 5-6 tuần, bạn đã có thứ mình cần.
Quế chiết xuất
Với hương liệu này, bạn cần sử dụng quế nguyên miếng, không được xay. Bạn có thể để cả cành, hoặc bẻ chúng thành miếng nhỏ. Đổ ngập rượu vodka, rượu mạnh và để ngâm 2 tuần.
Nguyên liệu:
+ 2 ½ muỗng mảnh quế vụn
+ 110g rượu vodka
Hướng dẫn:
Trộn tất cả các thành phần trong một cái lọ đậy nắp kín. Lắc mỗi ngày trong vòng 2 tuần là bạn đã có quế chiết xuất.
Hạnh nhân chiết xuất
Để làm hạnh nhân chiết xuất, bạn cần 8-12 quả hạnh nhân, băm nhỏ và ngâm trong rượu vodka. Nếu bạn muốn dung dịch trong thì chỉ cần bỏ vỏ hạnh nhân. Ngâm như vậy 3-4 tuần.
Nguyên liệu:
+ 1 cup rượu vodka
+ 8 hạt hạnh nhân thô, bóc vỏ, băm nhỏ hoặc xay vụn
+ 1 cái chai (màu tối sẽ là tốt nhất)
+ 1 túi giấy (trong trường hợp bạn chỉ có chai trong, bạn sẽ cần cái túi giấy này)
Hướng dẫn:
- Chặt nhỏ hoặc xay vụn 8 hạt hạnh nhân thô.
- Cho hạnh nhân vào chai.
- Đổ 1 cup rượu vodka vào chai, sao cho ngập hạnh nhân. Nút chặt miệng chai.
- Xóc đều và để ở nơi tối và mát (dùng túi giấy nếu cần)
Bài:
Sơn Nam
Theo Dep.com.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Cách lọc thịt gà nhanh và dễ nhất
Nướng thịt bằng lò vi sóng rất tiện
Làm thế nào để men nở hoạt động tốt?
Tự làm bún tươi an toàn
Tự làm dầu giấm "xịn", để dành trộn salad cực ngon
7 loại nước uống thanh lọc giúp cơ thể nhẹ nhõm cả tuần
Kem dưa hấu mát lạnh
Giảm béo bụng bằng...ăn và uống
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×