Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Nướng thịt bằng lò vi sóng rất tiện
6/19/2015
883 Lượt xem
Món thịt nướng ít dầu mỡ quả thật hấp dẫn với rất nhiều người. Làm thế nào để bạn có thể làm món thịt nướng ngon với lò vi sóng?
Nguyên liệu:
+ Thịt ba chỉ (xông khói), độ dày tùy bạn thích (mua được loại thịt ba chỉ đã thái lát mỏng và ướp sẵn muối tại siêu thị là tiện nhất)
Trang thiết bị:
+ Đĩa dùng trong lò vi sóng
+ Khăn giấy
Chế biến:
- Trải khăn giấy lên mặt đĩa, bạn có thể sử dụng ít nhất 4 lớp để thấm hết mỡ từ thịt.
- Rải từng lớp thịt lên trên đĩa, rải sao cho vừa khít mặt đĩa nhưng thịt không được dính vào nhau.
- Đậy thịt bằng 2 lớp khăn giấy, đảm bảo che kín hết thịt – nếu để hở, mỡ có thể bắn ra làm bẩn lò vi sóng.
- Nếu thích, bạn có thể thêm một lớp thịt lên trên nữa, nhưng cuối cùng vẫn đảm bảo có 4 lớp giấy giữa 2 lớp thịt và 2 lớp khăn giấy che ở trên cùng.
- Nướng trong lò vi sóng ở mức High, mỗi mặt một phút. Cứ sau 1 phút lại lật mặt cho tới khi thịt chín ưng ý.
- Kiểm tra thịt: bạn có thể lật nhẹ lớp giấy lên để kiểm tra xem thịt thế nào. Nếu thấy vừa ý bạn rồi thì có thể lấy ra. Thời gian nướng thế nào còn tùy thuộc bạn muốn độ giòn thế nào, nướng bao nhiêu thịt, độ dày của miếng thịt hay công suất của lò. Bạn có thể lấy những miếng đã đạt yêu cầu ra trước và tiếp tục nướng các miếng còn lại đến khi xong.
- Cho thịt ra đĩa ngay khi nướng xong, vì nếu để nguội, giấy sẽ bám vào thịt. Nếu miếng thịt vẫn còn nhiều mỡ, hãy đặt chúng lên giấy ăn để giấy thấm hút hết mỡ.
Nếu bạn muốn nướng thịt bằng lò nướng thông thường, hãy tham khảo thêm hướng dẫn dưới đây để có sản phẩm hoàn hảo nhé.
Nguyên liệu:
+ 450g đến 900g thịt ba chỉ (tẩm ướp tùy ý bạn)
Thiết bị:
+ Giấy nướng bằng nhôm
+ 1 đến 2 khay nướng
+ Kẹp kim loại
+ Khăn giấy
+ Đĩa
Chế biến:
- Làm nóng sẵn lò ở 200 độ C, cho giá nướng vào vị trí 1/3 ở dưới. Nếu bạn dùng nhiều khay nướng, hãy để khay thứ hai ở 1/3 phía trên lò nướng.
- Xếp thịt vào khay nướng: đặt giấy nhôm nướng lên trên khay (để vệ sinh dễ dàng hơn). Xếp thịt lên trên khay, thành một lớp duy nhất. Các miếng thịt xếp gần nhau nhưng không được đè lên nhau, nếu không khi nướng chúng sẽ bị dính vào nhau. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng thêm khay nướng thứ 2.
- Nướng thịt: Đặt khay nướng vào lò và nướng đến khi thịt vàng xậm và giòn, khoảng 15-20 phút. Tùy thuộc vào độ dày miếng thịt và độ giòn mong muốn, bạn có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Vì thế, khoảng 12 phút là bạn nên kiểm tra và điều chỉnh thời gian. Bạn có thể cho giấy nướng che phía trên thịt để mỡ không bắn ra lò.
- Để nguội thịt: Lấy thịt ra khỏi lò, sử dụng kẹp kim loại để cho thịt ra đĩa, phía dưới có thể để khăn giấy hút mỡ, chờ thịt khô và giòn. Dùng ngay lập tức là tốt nhất nhé. Bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh, ở ngăn mát khoảng 1 tuần và ngăn đá khoảng 3 tháng; làm nóng thịt bằng lò vi sóng trước khi ăn.
Sơn Nam
Theo Dep.com.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Làm thế nào để men nở hoạt động tốt?
Tự làm bún tươi an toàn
Tự làm dầu giấm "xịn", để dành trộn salad cực ngon
7 loại nước uống thanh lọc giúp cơ thể nhẹ nhõm cả tuần
Kem dưa hấu mát lạnh
Giảm béo bụng bằng...ăn và uống
Chả ốc gói lá chuối - ăn mãi không chán
1 lò vi sóng, 12 món ăn đủ vị
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×