Mẹo làm bếp

Nướng thịt bằng lò vi sóng rất tiện

Món thịt nướng ít dầu mỡ quả thật hấp dẫn với rất nhiều người. Làm thế nào để bạn có thể làm món thịt nướng ngon với lò vi sóng?

Nguyên liệu:

 

+ Thịt ba chỉ (xông khói), độ dày tùy bạn thích (mua được loại thịt ba chỉ đã thái lát mỏng và ướp sẵn muối tại siêu thị là tiện nhất)
Trang thiết bị:

+ Đĩa dùng trong lò vi sóng 

+ Khăn giấy

Chế biến:

- Trải khăn giấy lên mặt đĩa, bạn có thể sử dụng ít nhất 4 lớp để thấm hết mỡ từ thịt.

 

- Rải từng lớp thịt lên trên đĩa, rải sao cho vừa khít mặt đĩa nhưng thịt không được dính vào nhau.

 

- Đậy thịt bằng 2 lớp khăn giấy, đảm bảo che kín hết thịt – nếu để hở, mỡ có thể bắn ra làm bẩn lò vi sóng.

- Nếu thích, bạn có thể thêm một lớp thịt lên trên nữa, nhưng cuối cùng vẫn đảm bảo có 4 lớp giấy giữa 2 lớp thịt và 2 lớp khăn giấy che ở trên cùng.

 

- Nướng trong lò vi sóng ở mức High, mỗi mặt một phút. Cứ sau 1 phút lại lật mặt cho tới khi thịt chín ưng ý.

- Kiểm tra thịt: bạn có thể lật nhẹ lớp giấy lên để kiểm tra xem thịt thế nào. Nếu thấy vừa ý bạn rồi thì có thể lấy ra. Thời gian nướng thế nào còn tùy thuộc bạn muốn độ giòn thế nào, nướng bao nhiêu thịt, độ dày của miếng thịt hay công suất của lò. Bạn có thể lấy những miếng đã đạt yêu cầu ra trước và tiếp tục nướng các miếng còn lại đến khi xong.

 

- Cho thịt ra đĩa ngay khi nướng xong, vì nếu để nguội, giấy sẽ bám vào thịt. Nếu miếng thịt vẫn còn nhiều mỡ, hãy đặt chúng lên giấy ăn để giấy thấm hút hết mỡ.

 

Nếu bạn muốn nướng thịt bằng lò nướng thông thường, hãy tham khảo thêm hướng dẫn dưới đây để có sản phẩm hoàn hảo nhé.

Nguyên liệu:

+ 450g đến 900g thịt ba chỉ (tẩm ướp tùy ý bạn)

Thiết bị:

+ Giấy nướng bằng nhôm
+ 1 đến 2 khay nướng
+ Kẹp kim loại
+ Khăn giấy
+ Đĩa

Chế biến:

- Làm nóng sẵn lò ở  200 độ C, cho giá nướng vào vị trí 1/3 ở dưới. Nếu bạn dùng nhiều khay nướng, hãy để khay thứ hai ở 1/3 phía trên lò nướng.

 

- Xếp thịt vào khay nướng: đặt giấy nhôm nướng lên trên khay (để vệ sinh dễ dàng hơn). Xếp thịt lên trên khay, thành một lớp duy nhất. Các miếng thịt xếp gần nhau nhưng không được đè lên nhau, nếu không khi nướng chúng sẽ bị dính vào nhau. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng thêm khay nướng thứ 2.

 

- Nướng thịt: Đặt khay nướng vào lò và nướng đến khi thịt vàng xậm và giòn, khoảng 15-20 phút. Tùy thuộc vào độ dày miếng thịt và độ giòn mong muốn, bạn có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Vì thế, khoảng 12 phút là bạn nên kiểm tra và điều chỉnh thời gian. Bạn có thể cho giấy nướng che phía trên thịt để mỡ không bắn ra lò.

 

- Để nguội thịt: Lấy thịt ra khỏi lò, sử dụng kẹp kim loại để cho thịt ra đĩa, phía dưới có thể để khăn giấy hút mỡ, chờ thịt khô và giòn. Dùng ngay lập tức là tốt nhất nhé. Bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh, ở ngăn mát khoảng 1 tuần và ngăn đá khoảng 3 tháng; làm nóng thịt bằng lò vi sóng trước khi ăn.

 

Sơn Nam
Theo Dep.com.vn
Cùng chuyên mục