Mẹo làm bếp

Cách làm bánh kếp bằng lò vi sóng

Bánh kếp là một loại bánh tráng miệng rất phổ biến ở phương Tây. Những miếng bánh kếp thơm ngon, mềm mịn được biến tấu cùng với kem tươi, mật ong, hoa quả luôn hấp dẫn rất nhiều người. 

 
Làm bánh kếp thật đơn giản với lò vi sóng

Nguyên liệu:

- 20 g bơ.

- 100g bột mì (7/8 chén bột mì).

- 1 quả trứng gà.

- 50 ml nước hoặc sữa.

Dụng cụ cần thiết:

- Một chiếc lò vi sóng có công suất cao và có chức năng thiết lập thời gian và nhiệt độ sẽ giúp bạn hoàn thiện món bánh này rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản và chờ đợi vài phút là bạn đã có một chiếc bánh kếp thơm ngon, nóng hổi. Ngoài ra bạn còn có thể dùng lò vi sóng để làm nhiều loại bánh khác như bánh táo, bánh chuối, bánh dừa…

- Một chiếc đĩa có thể dùng trong lò vi sóng.

Cách làm:

 

Bước 1: Trộn bột mì với trứng, một bơ và nước. Nếu muốn bánh có vị béo bạn có thể dùng sữa để thay cho nước.

 

Bước 2: Dùng 1 chiếc đĩa và quét một lớp bơ lên lòng đĩa.

 

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột và trứng vừa pha vào đĩa.

 

Bước 4: Đặt đĩa vào trong lò vi sóng và quay tốc độ khoảng 1 phút. Thời gian sẽ tuỳ thuộc vào công suất của từng loại máy.

 

Bước 5: Bắt kem tươi lên bánh và vậy là bạn đã có một chiếc bánh kếp rất thơm ngon. Nếu không muốn dùng kem tươi bạn có thể rưới 1 chút mật ong lên bánh hoặc dùng thêm dâu tây, quả việt quất…

Thành phẩm

 

Bánh kếp sau khi hoàn thành có mùi vị rất thơm ngon, miếng bánh mềm mịn quyện cùng vị béo của kem tươi hay ngọt dịu của mật ong, vị chua của dâu tây… sẽ mang đến cho bạn cảm giác thật tuyệt vời.
Theo Dienmayxanh.com