- 1 con gà đã làm sạch, móc ruột, 1,5-2 kg.
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 1 chút bột nêm
- 1 chút muối
- 5 thìa cà phê tiêu đen
- 1 thìa dầu ăn hoặc dầu ô liu
- Một chiếc khay nướng đựng gà bằng thuỷ tinh.
- Lò nướng: bạn có thể dùng lò nướng thuỷ tinh (loại khoảng 12 lít) hoặc lò nướng thùng (loại khoảng 30 lít) để chế biến món ăn này. Lò nên có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để dễ dàng chế biến món ăn hơn.
Bước 1: Làm sạch gà trước khi chế biến. Nhặt sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài.
Bước 2: Rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước.
Bước 3: Đặt vỉ nướng vào trong khay nướng bằng thuỷ tinh, sau đó đặt gà lên vỉ nướng.
Bước 4: Đổ dầu oliu lên phần thịt gà, khoảng 2 muỗng canh, tuỳ theo bạn thích ăn nhiều hay ít dầu và tuỳ vào lượng thịt gà mà bạn nướng.
Bước 5: Ướp thịt gà với gói gia vị hoặc dùng hạt nêm, tiêu và các loại gia vị khác tuỳ theo sở thích của bạn.
Bước 6: Cho gà vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 218 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ C và nướng cho tới khi thịt gà chín hẳn, thường mất khoảng 1 tiếng để nướng xong.
Món gà nướng tẩm gia vị sau khi hoàn thành thường rất đậm đà, thịt gà thơm, mềm nhưng phần da gà thường rất giòn. Bạn có thể ăn kèm với cơm, các loại rau, cà chua, dưa leo sẽ rất tuyệt.