Mẹo làm bếp

Cách bảo quản bún qua đêm mà vẫn dai ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nước lọc (canh lượng vừa đủ để ngập bún)
  • Muối trắng
  • Nồi, bếp gasđũa, rổ, …

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho nồi nước lên bếp đun sôi.

Bước 2: Cho vào nồi nước sôi 1 muỗng muối.

Bước 3: Cho bún vào nồi lúc nước đang sôi, đảo đều bún trong nồi nước khoảng 40 giây. Tắt bếp và để bún trong nồi khoảng 10 giây nữa thì trút bún ra rổ, xốc rổ bún để ráo nước.

Luộc qua bún với nước muối sau đó để ráo nước

Bước 4: Cứ để bún trong rổ cho ráo nước. Bạn nhớ đậy kín rổ bún lại tránh chuột hoặc gián bò qua. Qua ngày hôm sau bạn vẫn sẽ dùng được bún đã qua sơ chế đó, sợi bún vẫn dai và mềm như lúc mới mua.

Thật đơn giản để bảo quản bún qua đêm phải không nào. Bây giờ bạn không ngại mua bún về ăn mà sợ bị dư thừa và bỏ phí nữa rồi. Áp dụng ngay mẹonày và bình luận dưới bài viết cho Điện máy XANH kết quả của bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Theo dienmayxanh.com