Khi chọn cách chế biến – xào, phần lớn chúng ta đều có thói quen cho thêm một thành phần để làm chín thức ăn, đó là dầu mỡ. Không những thế, lượng dầu mỡ nhiều hay ít còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người nấu.
Chính vì vậy, khi nhắc đến rau xào, ai cũng ngán ngẫm với việc cho dầu mỡ quá nhiều. Vậy, đã đến lúc bạn cần phải tham khảo cách xào rau mà không cần phải dùng đến dầu mỡ, rồi đấy!
Bạn có thể làm theo cách xào rau không dầu mỡ như sau:
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Thứ 1
Bạn cần sơ chế rau củ quả sạch sẽ và cắt khúc vừa ăn, để việc làm chín thực phẩm trở nên nhanh chóng hơn.
Thứ 2
Vị xào rau không cho thành phần dầu mỡ, có thể ban đầu sẽ gây ra cảm giác lạ vị khi ăn. Do đó, bạn có thể sẽ mất thời gian để quen dần với khẩu vị rau xào không cần dầu mỡ.
Như vậy, dù khẩu vị có như thế nào, bạn cũng nên tham khảo nhiều mẹo vặt xào rau mà không phải sử dụng dầu mỡ. Vì đây là cách chế biến món ăn tốt cho sức khỏe về mặt lâu dài.