- Để làm món thịt hầm ngon, bổ dưỡng, đúng cách, bạn phải cho các nguyên liệu vào nồi hầm ở những thời điểm thích hợp.
Xem thêm: Cách sử dụng nồi áp suất cơ
- Về cơ bản khi nấu món thịt hầm, bạn phải nhớ nguyên tắc: Bắt đầu với thực phẩm cần nấu trong thời gian dài nhất và kết thúc với thực phầm nấu trong thời gian ngắn nhất.
- Thịt các loại, nên nấu ít nhất 20 phút trong nồi áp suất, rau thì nấu với thời gian ngắn hơn như khoai tây, đậu xanh tối thiểu là 10 phút, nấm thì chỉ cần 60 giây.
- Xác định chính xác các thành phần cần thiết cho món hầm, sơ chế và cho các nguyên liệu vào nồi đúng thời điểm, nồi thịt hầm của bạn sẽ khiến cả nhà bất ngờ vì hương vị quá tuyệt vời của nó đấy.
- Bước 1: Cho thịt vào nồi áp suất, thêm 1 ít dầu ăn bạn yêu thích vào nồi, đậy nắp nồi áp suất kín và bắt đầu nấu.
- Bước 2: Khi thịt chuyển sang màu nâu, thêm rượu vào và nấu tiếp. Ngoài rượu, bạn cũng có thể cho viên thịt hầm vào để làm tăng hương vị cho món ăn, tùy thuộc ở công thức nấu ăn của bạn.
- Bước 3: Nấu thịt trong nồi áp suất khoảng 15 phút, sau đó bạn tiến hành xả áp nhanh chóng.
- Bước 4: Xả áp xong, bạn cho các loại rau vào nồi nấu trong 8 phút. Khi cho rau vào nấu cùng thịt, bạn có thể cho thêm rượu, nước hoa quả để làm nước sốt thêm đậm đà. Hết thời gian 8 phút, bạn tiến hành xả áp một lần nữa.
- Bước 5: Thêm các rau mềm hay các thành phần nấu ngắn nhất vào nồi áp suất và nấu trong vòng 1 phút. Sau 1 phút, tắt bếp (trường hợp dùng nồi áp suất cơ) hoặc ngắt điện (nồi áp suất điện) để nồi áp suất nguội, xả áp và bắt đầu “chén” món thịt hầm siêu ngon của bạn.
Như vậy, món thịt hầm chỉ cần 24 phút là đã hoàn thành, trong đó có 15 phút hầm thịt trước, thêm 8 phút cho rau củ và 1 phút cho các thành phần nấu nhanh nhất.