Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
6 mẹo sử dụng nồi cơm điện hiệu quả
6/16/2015
652 Lượt xem
Một số mẹo hay và hữu dụng trong khi sử dụng nồi cơm điện để nồi cơm tơi xốp, hiệu quả sử dụng cao và tăng độ bền cho sản phẩm
1. Để cơm ngon hơn và chín đều cần:
- Vo gạo nhanh, tránh chà xát quá nhiều làm gạo mất nhiều chất dinh dưỡng.
- Không mở nắp nồi trong khi cơm đang sôi.
- Khi cơm chín, bạn xới cơm kỹ để hạt cơm tơi, xốp, không vón cục khi nguội.
2. Đối với nồi điện tử, để tránh hiện tượng phai màu cơm, cơm khô hay có mùi bạn nên:
- Dù có khả năng giữ ấm cơm, tuy nhiên, bạn không nên giữ ấm quá 12 giờ. Thời gian giữ ấm quá lâu vẫn có thể khiến cơm bị hư, không an toàn khi dùng.
- Không hấp cơm khi còn đang quá lạnh, hoặc có một lượng quá ít. Nhiệt độ của nồi không đủ để làm nóng đều phần cơm quá lạnh hoặc sẽ làm cháy nếu lượng cơm cho vào nồi quá ít.- Khi giữ ấm không để muỗng nhựa vào nồi cơm. Nhiệt độ của nồi tác động vào phần nhựa và làm nồi cơm của bạn bị hôi mùi nhựa.
3. Cách vệ sinh nồi cơm có phủ lớp POLY-FLON bạn cần:
POLY – FLON là lớp chống dính được phủ trong lòng nồi cơm điện. Khi vệ sinh lòng nồi này, bạn cần chú ý một số điểm để bảo vệ lớp chống dính này không bị bong tróc, hư hại:- Chỉ dùng muỗng nhựa (được bán theo bộ sản phẩm) để cạo, xới cơm. Bạn không nên dùng muỗng hay các vật dụng sắc nhọn để tránh trầy xước lớp POLY-FLON- Bạn không nên áp dụng các mẹo vệ sinh nồi cơm bằng giấm ăn hay chế biến các món ăn có giấm trong long nồi vì giấm có khả năng ăn mòn lớp chống dính của nồi.- Khi nấu, lớp POLY-FLON có thể thay đổi màu sắc là do hơi nước và hơi ấm đọng lại. Sử dụng bình thường vì điều này không gây hại
4. Cách tiết kiệm điện cho nồi cơm điện:
- Nên ngâm gạo một lúc trước khi nấu hoặc sử dụng chế độ hẹn giờ, cơm sẽ nhanh chín và tiết kiệm điện hơn.
- Nên dùng nước nóng để nấu cơm. Cách này giúp giữ được tối đa chất dinh dưỡng của gạo và tiết kiệm điện.
- Với loại nồi nắp rời, bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch phủ lên nắp nồi. Nhờ vậy, nhiệt lượng từ nồi cơm được hạn chế tỏa ra ngoài và làm cơm nhanh chín hơn.
5.
Sau khi vo gạo, trước khi đặt lòng nồi vào vỏ nồi cơm điện, bạn nên lau thật khô lòng nồi. Vì đây là bộ phận sẽ tiếp xúc với rơ-le điện, nên nó có thể gây ra chập điện nếu bị ướt. Sau khi đặt lòng nồi vào, bạn dùng tay nhẹ nhàng xoay lòng nồi từ trái qua phải để rờ-le tiếp xúc đều với lòng nồi giúp cơm được nấu chín đều và không bị sượng.
6.
Bạn nên thay đôi thói quen để nồi cơm ở chế độ hâm liên tục trong một thời gian dài. Thói quen này làm giảm tuổi thọ của nam châm bên trong nồi cơm, khiến rơ – le hoạt động không ổn định, ảnh hưởng đến chất lượng của cơm sau khi nấu. Thay vào đó, bạn nên ước lượng một lượng cơm vừa phải để ăn hết trong bữa ăn. Sau khia nấu cơm xong, bạn rút dây điện, tránh để quên nồi ở chế độ hâm quá lâu.
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Cách tắt bếp gas an toàn
Cách nấu rau củ từ lò vi sóng mà không làm mất chất dinh dưỡng
Hướng dẫn rã đông từ lò vi sóng
Bí quyết bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh
20 phút “biến” chiếc tủ lạnh trở nên sạch hoàn hảo
Cách nấu cơm tiết kiệm năng lượng bằng lò nướng
Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng
Bạn có biết: Sử dụng bếp gas, bếp điện như thế nào mới an toàn?
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×