Mẹo làm bếp

Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng

Sữa chua hay còn gọi là yaourt là một món tráng miệng rất ngon và bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, chống lão hóa, làm đẹp da. Một hũ sữa chua ngon phải có độ cứng vừa đủ và có độ sánh, mịn. 

 
Sữa chua có tác dụng làm đẹp da và chống lão hóa rất tốt

Nguyên liệu

- 2 bịch sữa tươi không đường (loại 200ml)

- 1 hộp sữa chua

- 100ml sữa đặc

- 5 hũ đựng bằng thủy tinh

 
Nguyên liệu đơn giản

Dụng cụ cần thiết

Với lò vi sóng, bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản và đợi sữa chua lên men là đã xong, không phải qua nhiều công đoạn và dùng nhiều dụng cụ nấu khác nhau.

 
Lò vi sóng nấu nướng rất nhanh và tiện dụng

Cách thực hiện

 

- Pha lẫn 1 bịch sữa tươi và sữa đặc, khuấy đều

- Cho sữa vào lò vi sóng​

- Vặn lò ở công suất Cao trong 5 phút

- Hết thời gian, lấy sữa ra ngoài

 

- Hũ thủy tinh rửa sạch cho vào lò vi sóng ở công suất cao trong 3 phút để tiệt trùng

- Pha thêm bịch sữa tươi còn lại vào tô sữa đã hâm nóng (nhiệt độ sữa trong khoảng 40-50 độ C)

- Cho nửa hộp sữa chua vào khuấy đều

Chú ý: phải khuấy đều hỗn hợp sữa, cho sữa chua tan hết, nếu khuấy không kỹ có thể làm sữa chua bị nhớt.

- Múc hỗn hợp sữa chua vào các hũ

​ 

- Cho hũ sữa vào lò vi sóng

- Vặn lò ở công suất Trung Bình Thấp, thời gian 1.5 phút

- Cứ cách 1h30 vặn lò thêm 1.5 phút để hâm nóng sữa

Chú ý: Trong thời gian ủ sữa chua, không di chuyển hũ tránh làm tách nước

 

- Khoảng 6-8 tiếng sau lấy sữa chua ra

- Cho vào tủ lạnh 4-5 tiếng

Thành phẩm

 
Sữa chua đặc, sánh mịn, để nghiêng không đổ là thành công
Theo Dienmayxanh.com