Mẹo làm bếp

Cách nấu cơm tiết kiệm năng lượng bằng lò nướng

Thông thường chúng ta hay dùng nồi cơm điện hoặc nồi gang đun trên bếp để nấu cơm, tuy nhiên lại không thể cùng lúc chế biến món ăn khác chung với cơm được. 


Nấu cơm nhanh chóng và tiết kiệm bằng lò nướng

Nguyên liệu:

- 2 chén nước.

- 1 chén gạo.

- 1 thìa cà phê muối.

- 1 muỗng canh bơ (nên dùng loại bơ không muối).

Dụng cụ cần thiết:

- Một chiếc đĩa sâu lòng dùng được trong lò nướng.

- Một chiếc tô dùng được trong lò vi sóng.

- Lò vi sóng để đun sôi nước.

- Lò nướng thường có công suất rất cao nên thời gian nấu ăn thường rất nhanh chóng. Một số lò nướng còn có chức năng quạt đối lưu nên sử dụng lò nướng để nấu cơm hay chế biến món ăn thường cho sản phẩm chín đều và thơm ngon. Ngoài ra, nếu lò nướng có 2 ngăn hoặc 2 tầng, bạn có thể tận dụng để vừa nấu cơm, vừa chế biến món ăn sẽ rất tiết kiệm điện và thời gian.

Cách làm:

 

Bước 1: Đổ 2 chén nước vào tô và đặt vào lò vi sóng quay để được nước sôi, thời gian từ 3-5 phút. (Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đun sôi nước bằng bình đun siêu tốc).

 

Bước 2: Cho gạo, muối và bơ vào đĩa.

 

Bước 3: Đổ nước sôi vào hỗn hợp gạo.

 

Bước 4: Dùng thìa trộn đều hỗn hợp.

 

Bước 5: Bọc đĩa đựng gạo lại và đặt vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ lò ở 180 độ C và nướng trong khoảng 25-30 phút là được.

Thành phẩm

 

Cơm nấu bằng lò nướng rất thơm và dẻo, cơm chín đều và ngon. Bạn có thêm một số nguyên liệu khác vào nấu cùng nếu thích.
Theo Dienmayxanh.com