Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
6 mẹo giúp bạn nướng bánh thành công
6/2/2015
644 Lượt xem
Những người mới tập nướng bánh thường gặp không ít khó khăn để hoàn thành một chiếc bánh nướng dễ làm, vừa ngon lại vừa đẹp. Trang bị cho bản thân 6 mẹo vặt sau đây và nhanh chóng cải thiện chất lượng những chiếc bánh của mình nhé!
Không dùng trứng lạnh
Nên dùng bơ và trứng ở nhiệt độ phòng
Ngoài việc sử dụng bơ ở nhiệt độ phòng, bạn cũng cần làm điều tương tự với trứng, nếu không thì hỗn hợp bột bánh sẽ không trộn đều và mịn. Nếu bạn không có thời gian thì hãy cắt bơ ra rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 5 giây. Đồng thời cho trứng vào tô nước ấm trong 10 đến 15 phút.
Đong bột cẩn thận
Dùng dao gạt đi lượng bột thừa
Sử dụng muỗng đong bột để múc bột ra rồi dùng dao gạt đi lượng bột thừa. Tránh múc bột trực tiếp từ trong bịch vì bột sẽ bị nén chặt và bạn vô tình lấy nhiều hơn lượng cần thiết. Nếu bạn mới chỉ bắt đầu tập nướng bánh thì nên đong đếm bột bằng muỗng đong, bằng cân thật cẩn thận chứ đừng nhắm bằng mắt.
Dùng cọ quét bánh
Dùng cọ quét bánh để thoa bơ
Bạn có thể trực tiếp cầm miếng bơ thoa đều vào khuôn bánh, nhưng như thế thì lớp bơ không phủ đều như khi dùng cọ. Ngoài ra, dùng cọ quét bơ lên giấy nến cũng dễ hơn. Chỉ đơn giản dùng cọ quét lên miếng bơ mềm rồi thoa đều lên khuôn, chảo, giấy. Cọ quét bánh còn có rất nhiều tác dụng khác khi nấu nướng nên đừng ngại sắm ngay một chiếc nhé.
Đặt khuôn bánh giữa lò nướng
Đặt khuôn bánh ở giữa lò
Các khuôn bánh nên được đặt ở chính giữa lò nướng bánh, không để các khuôn chạm vào nhau hay chạm vào thành lò. Nếu lò nướng nhà bạn không đủ to để đặt khuôn bánh kế nhau thì nên đặt chúng ở hai vỉ trên dưới, hơi xéo nhau một chút để không khí lưu thông tốt hơn.
Xoay khuôn bánh
Việc xoay bánh đặc biệt quan trọng với lò nướng không đủ nóng
Việc này sẽ đảm bảo bánh được nướng đều các phía. Nhưng hãy chờ đến khi bánh đã định hình, tức khoảng 2/3 thời gian nướng bánh, để tránh làm bánh bị xẹp xuống. Lấy bánh ra khỏi lò, xoay tròn khuôn bánh 180 độ rồi cho lại vào lò. Nếu bạn đang sử dụng cả hai vỉ nướng của lò nướng bánh gia đình thì cũng nên tranh thủ xoay bánh và đổi vị trí trên dưới của chúng.
Lật mặt rồi để bánh nguội
Lật úp mặt bánh để nguội cho bánh phẳng lại
Nên để bánh nguội khi úp mặt, như thế thì mặt bánh sẽ phẳng lại, giúp việc xếp tầng dễ dàng hơn. Nếu mặt bánh vẫn còn phồng thì bạn dùng dao cắt bỏ lớp mặt cho phẳng.
Các mẹo nướng bánh kể trên tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy ứng dụng chúng ngay trong lần nướng bánh kế tiếp và đảm bảo mẻ bánh của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều! Cùng chia sẻ thêm nhiều mẹo vặt nấu ăn trong ô bình luận của dienmayxanh.com nhé!
Theo dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
6 mẹo bảo quản thực phẩm lâu hư
Cách làm bánh kem sô cô la không dùng bột
Kinh nghiệm bảo quản rau củ trong tủ lạnh
Các công dụng bất ngờ của lò vi sóng
Cách dùng nồi áp suất gas đúng cách, chống cháy nổ
10 món không nên cho vào lò vi sóng
Cách làm bánh phô mai béo ngọt siêu ngon
10 mẹo hay với lò vi sóng có thể bạn chưa biết
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×