Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
6 kiểu ăn uống dễ chết vì bệnh ung thư
6/9/2015
725 Lượt xem
Thực phẩm chế biến sẵn, đồ nướng, đồ chiên hay thực phẩm hun khói… chính là những nguyên nhân tiềm tàng có thể dẫn bạn đến gặp thần chết vì căn bệnh ung thư.
Ung thư là một cơn bệnh thường gặp nhất hiện nay, một số căn bệnh ung thư hầu như vẫn chưa thật sự có thuộc đặc trị hữu hiệu. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn 6 kiểu ăn uống mà nếu như bạn đang ăn theo kiểu đó, thì sớm muộn gì thì căn bệnh ung thư cũng đến tìm bạn.
Thực phẩm chế biến sẵn
Chúng ta không thể phủ nhận được sự tiện ích của loại thực phẩm này. Tuy nhiên, bạn cần thật sự tỉnh táo khi ăn chúng. Bởi vì muốn thức ăn không bị nấm men và vi khuẩn tấn công, các nhà sản xuất buộc phải sử dụng đến sự hỗ trợ của các loại chất bảo quản mà đôi khi chúng không tốt cho sức khỏe.
Thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều chất bảo quản
Bên cạnh đó, các loại thực phẩm chế biến sẵn này chứa nhiều đường, chất béo và calo. Nếu cứ tiêu thụ một lượng lớn bạn sẽ gia tăng nguy cơ bị béo phì dẫn đến các vấn đề về tim mạch.
Ăn nhiều đồ nướng
Khi thịt hay rau quả được làm chín trực tiếp ở nhiệt độ cao, thì axit amin sẽ phản ứng với các creatine tạo ra các amin dị vòng gây ung thư nguy hiểm. Điều này không chỉ xảy ra khi bạn nướng thực phẩm trực tiếp trên lò, mà ngay cả khi bạn nướng bằng lò vi sóng thì sự nguy hại cho sức khỏe bạn vẫn diễn ra.
Ăn nhiều thực phẩm hun khói
Các loại thịt phẩm hun khói dễ làm tăng nguy cơ ung thư nhất. Nguyên nhân được giải thích là, trong quá trình chế biến các chất benzopyrenes và nitrosamine được hình thành nhanh chóng gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Nếu cứ kết hợp thịt hun khói với cá muối, sẽ làm tăng nguy cơ bị chứng khó tiêu, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, buồn nôn, lâu dần có thể là ung thư dạ dày.
Ăn đồ chiên đồ rán thường xuyên
Các món chiên hay rán làm gia tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Các món như khoai chiên, thịt chiên hay gà rán… Các món đó vô cùng ngon và hấp dẫn nhưng lại là con đường mòn ngắn nhất dẫn người ăn chạm mặt với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Thực phẩm bị mốc
Một số gia đình thường vì tiết kiệm, mà nhắm mắt cho qua ăn những thực phẩm đã mốc, đây thực sự như một con dao 2 lưỡi có thể lấy đi tín mạng bạn ngay lập tức. Các nghiên cứu cho thấy: Gạo, lúa mì, đậu tương hay ngô dễ bị mốc trong môi trường ẩm ướt và sinh ra các nấm nguy hại trực tiếp đến sức khỏe bạn. Cho nên, bạn cần thận trọng quan sát thực phẩm bởi vì nấm mốc chính là nguy nhân gây đến các trường hợp dị ứng hay ung thư.
Thực phẩm đun đi đun lại nhiều lần
Bạn thường có thói quen, nếu ăn không hết thực phẩm trong một lần sẽ cho vào tủ lạnh và bảo quản và sử dụng tiếp tục ở lần sau. Nhưng việc đó hoàn toàn không nên. Bởi vì, ngay cả khi bạn đã bảo quản trong tủ lạnh thì vẫn khiến thực phẩm đó phát sinh ra một số nấm mốc tác dụng xấu đến chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm và tạo ra các chất có hại cho sức khỏe. Do đó, tốt nhất bạn nên ăn đến đâu nấu tới đó, đừng bao giờ tiết kiệm mà cố ăn những thực phẩm để lâu đun đi đun lại nhiều lần vì chúng sẽ làm hại trực tiếp đến sức khỏe bạn.
Việc đun đi đun lại ngoài mất độ ngon thực phẩm còn làm gia tăng nguy cơ bị ung thư
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Lựa cá tươi ngon- “độc chiêu” không phải ai cũng biết
Gạch đầu dòng những chiêu "tủ" chọn mua hải sản tươi ngon
8 mẹo chế biến cá không thể không biết
9 mẹo vặt về thực phẩm mà bạn cần biết
Cách chọn rau củ an toàn không phải hàng Trung Quốc
Mẹo luộc thịt heo ngon
Bí quyết hạn chế chất béo trong nấu ăn (phần 2)
Mẹo vặt với rượu để món ăn ngon hơn
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×