Thời gian chuẩn bị:
- Thời gian sơ chế: 15 phút.- Thời gian chế biến: 10 phút.Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho 2 người thưởng thức.Món trà xoài rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa nóng, cũng rất độc đáo và màu sắc đẹp mắt nên Điện máy XANH mách nhỏ bạn nên chụp ảnh đăng Facebook hoặc Instagram nhé!
1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Trà: 2 túi (sử dụng trà đen hoặc trà o-long)Nước nóng: 1 lítSiro xoài: 30 mlĐường trắng: 80gXoài chín: 3 quảChanh: 1/2 quảĐá viên hoặc đá bi
Dụng cụ: Ly, Máy xay sinh tố, ấm siêu tốc...
2. Cách làm trà xoài bằng máy xay sinh tố với trà olong
Bước 1: Pha trà
Đun 1 lít nước nóng bằng bình đun siêu tốc, sau khi nước sôi, đổ nước ra ly thuỷ tinh rồi bỏ 2 túi trà vào và đợi trong 5 phút. Sau 5 phút, vớt túi trà ra và để nguội hoặc cho vào tủ lạnh.
Bước 2: Sơ chế xoài
Gọt vỏ, cắt phần thịt xoài thành từng miếng hạt lựu, bỏ hạt.
Bước 3: Xay các nguyên liệu
Cho nước trà đã pha ở bước 1 và khoảng 2/3 xoài vào cối xay, bỏ thêm 30 ml siro xoài, 80g đường, vắt 1/2 quả chanh bỏ hạt và vỏ. Sau đó tiến hành xay nhuyễn khoảng 2 phút.Bước 4: Hoàn thành
Chuẩn bị ly uống và cho đá viên hoặc đá bi vào ly (số lượng đá tuỳ thuộc và sở thích người uống). Cho 1/3 xoài hạt lựu còn lại vào và đổ trà xoài đã xay vào ly.
Nếu như bạn là người bận rộn hoặc không có nhiều dụng cụ để thực hiện theo cách làm trên. Yên tâm, Điện máy XANH mách nhỏ bạn cách pha trà xoài đơn giản hơn chỉ với 1 gói trà hòa tan Lipton vị xoài và xoài chín.Nguyên liệu:
1 gói trà hoà tan Lipton vị xoài1 trái xoài chínĐá viên hoặc đá bi
Bước 1: Cắt xoài thành từng miếng hạt lựu
Rửa xoài thật sạch, Sau đó cắt xoài thành từng miếng hạt lựu cho vừa ăn tuỳ vào sở thích người uống.
Bước 2: Pha trà hương xoài Lipton Ice Tea
Cho 1 gói trà hương xoài Lipton Ice Tea 14g vào ly sau đó cho khoảng 100ml nước vào và khuấy đều.
Bước 3: Hoàn thành
Tiếp tục thêm đá và cho gần đầy ly rồi cho nhưng miếng xoài đã cắt ở bước 1 vào và thưởng thức.
Lời khuyên cho bạn:
Khi mua xoài, nên lưu ý chọn loại có da đẹp, không bị sần và bị thâm bầm tím. Đừng chú ý quá vào màu sắc khi chọn xoài, hãy chọn những quả xoài có màu vàng đều, da căng và phần đầu (phần nằm trên cuống) chín vàng, cứng, ấn vào không bị nát, cầm chắc tay.
Trong 2 cách làm trên cách làm thứ nhất vẫn cho được món trà xoài ngon và bổ dưỡng nhất, ở cách làm thứ hai chỉ nên khi chúng ta không có quá nhiều thời gian hoặc bạn muốn nhanh nhất.