Thực đơn hôm nay có:
- Ba rọi chiên sả ớt
- Khổ qua xào trứng
- Canh bí đỏ thịt bằm
- Sữa cà chua
Ba rọi chiên sả ớt
Thịt rửa sạch, để ráo, ướp 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường. Cho sả, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào thịt ướp cùng. Trộn đều gia vị xung quanh 2 mặt thịt, ướp ít nhất 30 phút. Sau khi ướp xong gạt sạch lớp gia vị rồi đem lên chiên.
Đun nóng dầu rồi cho thịt vào chiên, lật liên tục để thịt vàng đều 2 mặt. Thịt chín thì vớt ra, nếu thấy nhiều dầu có thể thấm qua một lớp giấy cho ráo dầu. Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa.
Khổ qua xào trứng
Khổ qua rửa sạch, bỏ hạt cắt theo chiều dọc thành những lát mỏng. Đập trứng ra chén, hành cắt nhuyễn, tỏi bóc vỏ đập dập. Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, sau đó cho khổ qua vào xào thật nhanh, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cho trứng và hành lá vào khi thấy khổ qua chuyển màu. Đảo thật đều cho chín trứng, cuối cùng thêm một chút tiêu sau đó tắt bếp.
Canh bí đỏ thịt bằm
Bí đỏ gọt vỏ, cạo bỏ hạt, rửa sạch, cắt lát mỏng. Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp gia vị rồi xào săn lại. Cho thêm nước vào thịt, đun sôi, vớt bỏ bọt. Cho bí đỏ vào nồi, nêm lại cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 5-7 phút. Bí chín cắt ngò gai, rau om cho vào cùng.
Sữa cà chua
2 quả cà chua lột vỏ, cắt đôi quả bỏ hạt, có thể cắt nhỏ để dễ xay, cho vào máy xay sinh tố với 500ml sữa tươi và 3 thìa đường xay nhuyễn. Cất sữa cà chua vào tủ lạnh 30 phút, sữa lạnh uống sẽ ngon hơn.
Mẹo bóc vỏ cà chua dễ dàng: dùng dao rạch hai đường chữ X dưới đáy quả, chần cà chua qua nồi nước đang sôi. Sau đó vớt ra cho vào thau nước lạnh rồi bóc.