Các món xào ngon

Bí quyết làm món bò xào cần tỏi thơm ngon khó cưỡng

Món bò xào cần tỏi với hương vị đậm đà quyến rũ đến từ hai nguyên liệu chính là thịt bò và cần tây, là lựa chọn thú vị cho bữa cơm chiều ấm cúng.

Từ lâu, thịt bò đã là loại thực phẩm phổ biến trong căn bếp mỗi nhà. Với thịt bò, chúng ta có thể làm được nhiều món thơm ngon như: bò hấp, bò xào thập cẩm, bò sốt vang... Dù kết hợp với nguyên liệu gì, nấu theo cách đơn giản hay phức tạp thì những món từ thịt bò vẫn mang đến vị ngon đặc trưng khó trộn lẫn. Hôm nay, PasGo xin gợi ý bạn cách làm món bò xào cần tỏi đơn giản nhé. Trong những ngày mát trời, có đĩa bò xào cần tỏi nồng nàn ăn cùng cơm nóng thì ngon khỏi bàn luôn. Lưu ngay lại công thức nào các chị em.



Nguyên liệu làm món bò xào cần tỏi:
(Cho 4 người ăn)
- Thịt bò: 300 gr - Hành tây: 1 củ

- Cà chua: 1 quả

- Cần tây: 1 bó (khoảng 200 gr)

- Gừng: 1 nhánh

- Tỏi: 5 tép, hành tím: 1 củ

- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm món bò xào cần tỏi:
Bước 1: Sơ chế, ướp thịt bò
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. (Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ người bán thái sẵn.)

- Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Ướp thịt bò với ½ lượng gừng, tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1/3 thìa cafe hạt tiêu và 1 thìa cafe dầu ăn trong 20 phút. Dầu ăn sẽ giúp thịt bò ẩm, mềm không bị dai khi xào.

Bước 2: Sơ chế rau củ
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

- Cần tây bỏ gốc, lá dập úa, thái khúc cỡ 2 đốt ngón tay.



Bước 3: Xào thịt bò với cần tây
- Đun nóng chảo dầu, cho hành tỏi băm vào phi thơm.

- Cho tiếp thịt bò vào chảo, bật lửa to và đảo nhanh tay. Khi thịt hơi săn lại, bạn chỉnh lại lửa nhỏ, xào đến khi thịt chín tái, nêm thêm gia vị nếu cần.

- Trút hành tây, cần tây, cà chua vào chảo đảo đều khoảng 4 -5 phút, cho gừng băm và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.



- Bày thịt bò ra đĩa sâu lòng, rắc một chút hạt tiêu và vừng rang lên trên và trang trí bằng vài lát dưa chuột hoặc rau mùi.

Mách bạn:
- Chọn thịt bò non, tốt nhất là bắp bò, có thớ thịt nhỏ, màu đỏ tươi thay vì thịt bò già thì món bò xào cần tỏi sẽ ngon hơn rất nhiều. Không thái nhỏ rau cần tây vì nếu vậy, rau sẽ bị nát, khô xác trong quá trình xào nhé.

- Nếu sợ xào quá tay, bạn có thể xào thịt bò rồi bỏ riêng ra bát. Khi rau chín tái thì đổ thịt bò vào xào chung khoảng vài phút là được. Cách này hơi cầu kì nhưng đảm bảo món xào sẽ không bị nát.

- Bạn có thể thêm các loại rau: cà rốt, dứa, nấm hương... để món bò xào cần tỏi thêm bắt mắt, ngon miệng.



Cách làm món bò xào cần tỏi thật đơn giản phải không nào, chỉ cần bỏ ra 30 phút là bạn đã có một đĩa xào thơm nức, ngon ngọt không ai nỡ chối từ rồi. Hơn nữa, thịt bò chứa nhiều các loại vitamin, khoáng chất và protein hoàn thiện là nguồn thực phẩm dễ tìm, dễ chế biến, cực kì tốt cho sức khỏe. Bò xào cần tỏi với vị bò chín tới, mềm ngọt đậm đà kết hợp hành tây, rau cần giòn giòn, thơm phức quả là món ngon, hút cơm phải biết. Còn chần chừ gì nữa, hãy xắn tay áo vào bếp trổ tài ngay nhé! Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian để vào bếp nấu nướng mà lại yêu thích hương vị giản dị của những món ăn gia đình thì hãy để nhà hàng Quán Mộc giúp bạn nhé. Là một trong những nhà hàng nằm trong danh sách “ địa chỉ ẩm thực vàng” tại Hà Nội, Quán Mộc mang đến cho thực khách một thực đơn món ăn phong phú và cực chất lượng. Bò tơ cuốn rau rừng, ếch xào măng, cua đồng rang me... là những món ăn được thực khách vô cùng yêu thích tại đây.


Đến Quán Mộc mà không thử món lẩu riêu cua thì thật là thiếu sót. Nồi lẩu đầy đặn, chất lượng với nguyên liệu tươi ngon và nước lẩu thơm ngon đặc biệt là món ăn tạo nên thương hiệu của nhà hàng.

Theo pasgo.vn