Mì xào giòn là một món ăn dễ làm, hấp dẫn. Còn gì bằng mưa lạnh được thưởng thức món mì nóng hổi cùng gia đình.
Thời gian dự tính thực hiện món mì xào giòn thập cẩm:
- Chuẩn bị và sơ chế: 15 phút
- Chế biến: 15 phút
Nguyên liệu dưới dùng cho 2 người ăn
- 4 vắt mì
- Thịt thăn heo 100 gr
- Mực 1 con
- Cải thìa 1 bó
- Cà rốt 1 củ
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Dầu mè 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
- Nước dùng gà 1/2 chén
- Tim 1/2 quả
- Hành tây 1 củ
- Súp lơ 1/2 cây
- Cà chua 2 trái
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/3 muỗng cà phê
- Bột năng 2 muỗng canh
- Cần tây 100 gr
- Dụng cụ: Nồi, chảo, tô, muỗng,...
Bước 1: Đun sôi một nồi nước. Thả mì vào chần, khuấy sơ cho sợi mì tơi. Khi mì đã tơi và mềm thì vớt ra, xả nước lạnh khoảng 30 - 45s. Xóc mì cho ráo. Để ở nhiệt độ phòng cho mì khô bớt.
Bước 2: Mực sơ chế, làm sạch, khứa hình trám để khi xào mực cong lại thành hình hoa. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, ướp muối, hạt tiêu.
Bước 3: Súp lơ rửa sạch, tách nhỏ, chần qua nước sôi. Hành tây, cà chua rửa sạnh bổ múi cau. Cải ngọt, cần tây rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng.
Bước 4: Thịt nạc và tim, cật thái thành miếng vừa ăn.
Bước 5: Cho dầu vào chảo, đợi thật nóng, cho mì vào chiên vàng, vớt ra đĩa cho ráo dầu.
Bước 6: Tiếp tục thêm dầu ăn và cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp thịt, tim, cật, mực, tôm vào xào cho săn. Nêm hạt nêm, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu vào cho vừa ăn.
Bước 7: Cho tiếp các loại rau củ vào xào cùng, cho thêm nước dùng gà. Thấy các nguyên liệu vừa chín tới, quậy bột năng đều với nước dùng, đổ từ từ để tạo độ sánh cho món xào. Nêm lại cho vừa ăn, thêm dầu mè, tắt bếp.
Cuối cùng đổ hỗn hợp vừa xào này lên trên vắt mì đã chiên giòn, rắc thêm ít tiêu, trang trí với vài cọng ngò. Và thưởng thức ngay.
Xem thêm những món xào ngon khác: Tại đây.
Làm món mì xào giòn thật dễ phải không nào hãy cùng bắt tay thực hiện món này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!