Rau khoai lang vừa là loại rau dân dã, quen thuộc trong các bữa ăn của các gia đình Việt và cũng là một vị thuốc tốt cho sức khỏe.
Rau khoai lang được biết đến với nhiều tác dụng như chống béo phì, trị táo bón nhờ chứa nhiều chất xơ, giảm đường huyết, tốt cho người tiểu đường hay lợi sữa, tốt cho phụ nữ mang thai. Món ăn từ rau khoai lang rất tốt cho sức khỏe.
Rau khoai lang có thể chế biến thành món luộc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Ngoài ra bạn có thể xào rau với tỏi hay với mẻ.Cách làm món rau lang xào tỏiNguyên liệu- Một mớ rau lang- Tỏi khô, bột nêm, nước tương, nước mắmCách làmRau khoai lang nhặt lấy ngọn non, rửa sạch. Nếu lấy ngon hoặc lá già sẽ bị dai.Tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Bổ sung món rau lang xào vào danh sách món ngon mỗi ngày bạn nhé!
Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ cho ráo nước.Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm.Cho rau vào xào, nêm bột nêm, chỉ nêm vừa phải không nên đậm.Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát.Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hoặc chấm rau với nước tương rất ngon. Rau lang xào tỏi ngon tuyệt cho bữa cơm chiều.
Để có món rau lang xào mẻ, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 muỗng canh mẻ. Hòa mẻ với lưng chén cơm để lắng mẻ xuống. Khi xào rau gần chín thì bạn cho mẻ vào chảo đảo đều cho vị chua ngấm, khoảng 2 phút là được. Rau lang xào mẻ là món ngon dân dã, mang lại cảm giác gần gũi quê nhà.Chúc các bạn ngon miệng với món rau khoai lang xào nhé