Xoài chín: Chọn loại xoài chín tự nhiên, vỏ vàng đều, không có đốm đen, da căng mọng và vẫn cứng tay. Chuẩn bị từ 5 – 6 quả xoài.
Nguyên liệu làm sinh tố xoài với sữa chua mật ong – làm sinh tố xoài
Sữa chua: Sữa chua bạn chọn có thể là sữa chua lên men nguyên chất hoặc sữa chua kết hợp với các loại hoa quả khác. Chuẩn bị khoảng 60ml sữa chua (khoảng 2 hũ) để thực hiện.
Mật ong: Chọn loại mật ong nguyên chất, không pha tạp để món sinh tố được ngon hơn. Lượng mật ong bạn cần chuẩn bị là ½ – 1 thìa cafe.
Nước lạnh: Nước lạnh để giúp sinh tố dễ xay hơn, đồng thời món sinh tố không bị ngọt quá. Chuẩn bị ½ bát con nước lạnh.
Gọt vỏ xoài. Lưu ý khi xoài đã chín thì bạn chỉ cần bóc nhẹ hoặc gọt nhẹ quả xoài để lấy được lượng thịt nhiều nhất, tránh làm mất quá nhiều thịt xoài trong quá trình gọt vỏ. Gọt xong, bạn cắt xoài thành các miếng nhỏ sau đó bỏ vào máy xay sinh tố.
Sau khi đã thực hiện xong công đoạn gọt xoài, bạn tiếp tục cho phần sữa chua + mật ong + nước lạnh vào chung trong máy xay. Tiếp đến, bạn bật máy và xay nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu quện đều, mịn nhuyễn vào với nhau là được.
Món sinh tố xoài sữa chua mật ong – cach lam sinh to xoai
Thưởng thức món sinh tố này, bạn bỏ phần sinh tố xoài đã xay vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng hoặc cho thêm phần đá bào vào. Trộn đều để món xoài được lạnh và ngon hơn sau đó thưởng thức.
Xoài chín: Cũng như cách làm với sữa chua mật ong, để làm món sinh tố xoài tươi sữa đặc này bạn cũng cần chuẩn bị những trái xoài chín. Chuẩn bị từ 4 – 5 quả hoặc nhiều hơn tuỳ ý thích.
Sữa đặc: Chọn phần sữa đặc có đường để thực hiện. Sữa đặc bạn chuẩn bị khoảng 50 ml.
Sữa đặc – sinh tố xoài
Đá bào: Đá bào sẽ giúp quá trình xay sinh tố được dễ hơn, đồng thời món sinh tố được mát, mịn và ngon hơn. Chuẩn bị 1 bát con đá bào.
Rửa sạch vỏ xoài sau đó gọt sạch vỏ. Lưu ý chỉ gọt mỏng vỏ, tránh cắt sâu vào thịt xoài. Gọt xong, bạn lọc lấy phần thịt và bỏ hột. Cắt nhỏ phần xoài này thành các miếng và cho vào máy xay sinh tố để quá trình xay được nhanh hơn, nhuyễn hơn.
Sinh tố xoài sữa đặc – cách làm sinh tố xoài ngon
Sau khi đã bỏ xoài thái nhỏ vào máy xay, bạn tiếp tục bỏ phần sữa đặc có đường vào. Cuối cùng, bạn trút phần đá bào vào và xay cho thật nhuyễn. Xay xong là bạn có thể đổ phần sinh tố này ra ly và thưởng thức.
Xoài chín: Với món sinh tố này thì lượng xoài bạn chuẩn bị sẽ ít hơn. Chuẩn bị 1 – 2 quả xoài chín mọng, còn tươi.
Sữa tươi: Có thể chọn loại sữa tươi có đường hay không đường tuỳ theo ý thích. Chuẩn bị 100ml sữa tươi.
Đá xay: Chuẩn bị 1 bát con đá xay/đá bào để cho vào sinh tố giúp món sinh tố được mát và ngon hơn.
Xoài chín và sữa tươi – cach lam sinh to xoai
Đường kính: Chuẩn bị chừng 3 thìa cafe đường để món sinh tố không bị quá nhạt.
Cũng như hai cách làm trên, để có được ly sinh tố xoài sữa tươi thì đầu tiên bạn cần lột sạch vỏ xoài. Tiếp đến, bạn lọc lấy phần thịt xoài, bỏ hạt và cho vào máy xay sinh tố.
Cho xoài vào máy xay xong, bạn trút phần sữa tươi + đường vào. Dùng đũa đảo nhẹ xoài cho đều để xay cho dễ. Bật máy xay và xay nhuyễn các hỗn hợp. Cuối cùng, bạn trút sinh tố đã xay xong, bỏ đá vào và trộn đều lên thưởng thức.
Sinh tố xoài sữa tươi – sinh to xoai
Như vậy là bạn vừa tìm hiểu ba cách làm sinh tố xoài đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu cầu kỳ và có nhiều thời gian hơn thì bạn có thể làm món sinh tố xoài với nước cốt dừa và trân châu hay sinh tố xoài – chuối và vừng đen cũng rất ngon.
Chúc các bạn có được những ly sinh tố xoài ngon, bổ cho mùa hè. Và còn rất nhiều các công thức làm các loại sinh tố khác các bạn có thể tham khảo trên kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com nhé!