- 2 quả cà chua
- 300 ml sữa tươi không đường
- 1 trái chanh
- 1 muỗng cà phê mật ong
- Đá viên
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, sau đó cho vào nồi nước nóng đang sôi trên bếp, luộc sơ trong vòng 30 giây, sau đó lấy cà chua ra và cho ngay vào nước đá lạnh thì bạn sẽ lột vỏ cà chua dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tiếp đó, cắt nhỏ cà chua và để qua một bên.
Cắt đôi chanh và vắt lấy nước, nhớ loại bỏ hết hạt chanh. Không vắt nước cốt chanh trước khi cắt nhỏ cà chua, nước cốt chanh có thể sẽ bị đắng, làm cho hương vị của sinh tố cà chua không được ngon ngọt đúng chuẩn.
Lần lượt cho đá lạnh, cà chua, sữa, nước cốt chanh, mật ong vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn trong 30 giây, nếu hỗn hợp chưa nhuyễn bạn có thể xay thêm.
Cuối cùng, rót sinh tố cà chua ra ly và thưởng thức ngay cùng mọi người bạn nhé!