1 kg thịt gà
1 kg bánh phở tươi
200 gr giá đỗ
300 gr đậu phộng
Rau sống: xà lách, rau mùi, hành lá, ngò
Gừng, hành khô, ớt, tỏi, chanh
Gia vị: nước mắm, muối, đường, nước tương.
1Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh phở chần qua nước sôi cho sạch.
- Rau sống rửa sạch, cắt nhỏ.
- Giá chần qua nước sôi.
- Đậu phộng rang vàng, đập dập.
- Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ, phi thơm.
2Chế biến thịt gà
- Gà rửa sạch, sau đó luộc chín. Khi luộc bạn cho thêm vào một ít muối cùng hành tím sẽ giúp thịt gà thơm ngon hơn.
- Thịt gà chín vớt ra để nguội, sau đó xé hoặc thái miếng mỏng.
3Pha hỗn hợp nước trộn phở
- Hòa tan hỗn hợp nước trộn phở gồm : 2 chén to nước luộc gà + 2 muỗng canh nước tương + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Nêm nếm cho vừa khẩu vị, sau đó cho thêm tỏi và ớt băm vào.
Khi ăn cho rau sống, giá vào tô trước, sau đó lần lượt cho bánh phở, thịt gà xé, đậu phộng, hành phi lên trên, cho nước trộn vào trộn đều và thưởng thức.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà với món phở gà trộn thơm ngon rồi.