Các món phở ngon

Cách làm hủ tiếu khô đơn giản mà ngon miệng

Hủ tiếu luôn là món ăn đơn giản, hấp dẫn người dân ở mọi miền và cũng là món ăn có thể bắt gặp trên các con đường tại Sài Gòn. Trong đó hủ tiếu khô hấp dẫn khi được trộn với nước sốt tương đậm đà. 

Nguyên liệu

  • 200 g thịt băm

  • 200 g tôm tươi

  • 300 g hủ tiếu

  • 100 g giá sống

  • 50 g hẹ lá

  • Nước tương, tỏi, ớt, hành tím, gia vị, dầu ăn

[/material]

Cách làm hủ tiếu khô đơn giản

1Sơ chế nguyên liệu

- Băm nhuyễn tỏi và hành tím. Ớt băm nhuyễn.

- Tôm lột vỏ, rửa sạch, ướp với một ít muối, tiêu, bột ngọt.

Tôm lột vỏ, rửa sạch, ướp với một ít muối, tiêu, bột ngọt.

- Rửa sạch giá sống. Hẹ lá rửa sạch, cắt khúc dài.

- Ướp thịt băm với một ít muối, bột ngọt, tiêu, tỏi băm và hành băm rồi trộn đều.

Ướp thịt băm với một ít muối, bột ngọt, tiêu, tỏi băm và hành băm rồi trộn đều.

2Cách làm hủ tiếu khô

- Cho tỏi băm vào chảo dầu, phi vàng tỏi thì tắt bếp. Múc một ít dầu và tỏi phi cho vào chén để riêng. Phần còn lại cho một ít nước tương, ớt băm và một ít đường vào trộn đều.

- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt băm vào đảo đều. Khi thịt săn lại thì cho tôm vào, nêm nếm gia vị, tôm chín thì tắt bếp.

Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt băm vào đảo đều. Khi thịt săn lại thì cho tôm vào, nêm nếm gia vị, tôm chín thì tắt bếp

- Nấu nồi nước sôi, trụng hủ tiếu chung với giá và hẹ lá. Cho hủ tiếu đã trụng ra tô, thêm một ít dầu và tỏi phi vào rồi trộn đều với hủ tiếu cho sợi hủ tiếu không bị dính. Sau đó cho phần tôm thịt xào lên trên, cho phần nước tương đã trộn vào, trộn đều.

Nấu nồi nước sôi, trụng hủ tiếu chung với giá và hẹ lá.

Thành phẩm

Cách làm hủ tiếu khô đơn giản mà ngon miệng

Hủ tiếu khô cũng là món ăn yêu thích của rất nhiều người, mang đến hương vị và trải nghiệm khác lạ nhưng bình dân.

Theo www.bachhoaxanh.com