200 g thịt băm
200 g tôm tươi
300 g hủ tiếu
100 g giá sống
50 g hẹ lá
Nước tương, tỏi, ớt, hành tím, gia vị, dầu ăn
1Sơ chế nguyên liệu
- Băm nhuyễn tỏi và hành tím. Ớt băm nhuyễn.
- Tôm lột vỏ, rửa sạch, ướp với một ít muối, tiêu, bột ngọt.
- Rửa sạch giá sống. Hẹ lá rửa sạch, cắt khúc dài.
- Ướp thịt băm với một ít muối, bột ngọt, tiêu, tỏi băm và hành băm rồi trộn đều.
2Cách làm hủ tiếu khô
- Cho tỏi băm vào chảo dầu, phi vàng tỏi thì tắt bếp. Múc một ít dầu và tỏi phi cho vào chén để riêng. Phần còn lại cho một ít nước tương, ớt băm và một ít đường vào trộn đều.
- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt băm vào đảo đều. Khi thịt săn lại thì cho tôm vào, nêm nếm gia vị, tôm chín thì tắt bếp.
- Nấu nồi nước sôi, trụng hủ tiếu chung với giá và hẹ lá. Cho hủ tiếu đã trụng ra tô, thêm một ít dầu và tỏi phi vào rồi trộn đều với hủ tiếu cho sợi hủ tiếu không bị dính. Sau đó cho phần tôm thịt xào lên trên, cho phần nước tương đã trộn vào, trộn đều.
Hủ tiếu khô cũng là món ăn yêu thích của rất nhiều người, mang đến hương vị và trải nghiệm khác lạ nhưng bình dân.