Các món phở ngon

Cách làm phở chua thơm ngon đơn giản tại nhà

Phở chua là một món ăn đặc sản ở Lạng Sơn. Hương vị chua chua ngọt ngọt, màu sắc bắt mắt tạo nên một món ăn hấp dẫn và lạ miệng.

Nguyên liệu

  • 1 kg bánh phở tươi

  • 300 gr tôm

  • 500 gr thịt heo quay

  • 200 gr đậu phộng

  • 1 tô nước luộc gà

  • Cà rốt, hành tây, hành khô, rau thơm, ớt

  • Gia vị: dấm, đường, nước mắm

Cách làm phở chua

1Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ đầu.

Cách làm phở chua thơm ngon đơn giản tại nhà

Thịt heo quay đem thái miếng vừa ăn.

Cách làm phở chua thơm ngon đơn giản tại nhà

Cà rốt, hành tây thái sợi nhỏ ngâm chua ngọt. Rau thơm rửa sạch, để ráo.

Cách làm phở chua thơm ngon đơn giản tại nhà

Đậu phộng rang vàng, đập dập.

Cách làm phở chua thơm ngon đơn giản tại nhà

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng, phi vàng.

Cách làm phở chua thơm ngon đơn giản tại nhà

2Pha hỗn hợp nước trộn phở

Lấy nước luộc gà, hòa thêm nước mắm, đường, dấm, ớt băm nhỏ. Tùy khẩu vị để nêm nêm các loại gia vị cho phù hợp. Nên cho dấm nhiều hơn để món ăn có vị chua đặc trưng, đúng vị.

Cách làm phở chua thơm ngon đơn giản tại nhà

Thành phẩm

- Khi ăn, cho bánh phở vào, xếp tôm, thịt heo quay lên trên, thêm rau mùi, hành phi, cà rốt, hành chua và đậu phộng lên trên.

Cách làm phở chua thơm ngon đơn giản tại nhà

- Cho hỗn hợp nước trộn đã pha vào rồi trộn đều lên và thưởng thức.

Cách làm phở chua thơm ngon đơn giản tại nhà

Làm phở chua không khó như bạn nghĩ, thỉnh thoảng hãy vào bếp làm món phở chua này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Theo www.bachhoaxanh.com