1 kg bánh phở tươi
500 gr thịt bò
200 gr đậu phộng
100 gr giá
Xà lách, rau mùi các loại, chanh, tỏi, ớt
Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn
1Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh phở tươi trần qua nước nóng cho sạch và mềm.
- Xà lách, rau mùi đem rửa sạch và thái nhỏ.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
- Giá trụng sơ qua nước sôi.
2Xào thịt bò
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Uớp với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu, tỏi băm.
- Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào nhanh tay. Thịt bò chín tái thì tắt bếp.
3Pha nước trộn
- Hòa tan hỗn hợp gồm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê chanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước. Sau đó cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn.
Khi ăn cho rau sống, giá vào tô trước, sau đó lần lượt cho bánh phở, thịt bò xào, đậu phộng lên trên, cho nước trộn vào trộn đều và thưởng thức.
Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món phở trộn thịt bò sẽ giúp mọi người ngon miệng, không ngán lại không mất nhiều thời gian vào bếp.