300 gr bột gạo tẻ
50 gr bột năng
30 gr bột bắp
Gia vị: muối, dầu ăn
1Chuẩn bị nguyên liệu
- Cho bột gạo, bột năng, bột bắp vào tô lớn, trộn đều.
- Cho ít nước vào và đánh đều. Sau đó, ngâm khoảng 1 - 2 tiếng cho bột lắng xuống.
Sau khi bột đã lắng xuống, bạn chắt bỏ phần nước trong bên trên đi, tiếp tục cho thêm nước lạnh vào hỗn hợp. Bạn nên thay nước khoảng 2 - 3 lần như vậy để bánh phở dai mịn và trắng thơm.
Cho muối và dầu ăn hòa tan vào hỗn hợp bột.
2Hấp bánh phở
Nấu 1 nồi nước sôi, cho khay hoặc dĩa vào nồi hấp trước khoảng 2 phút cho nóng, sau đó đổ 1 lớp bột gạo tráng đều bề mặt khay, đậy nắp hấp khoảng 4 phút là bánh phở chín.
Bánh phở chín thì lấy khay bánh ra khỏi nồi, chờ bánh nguội ít phút rồi lấy bánh ra khỏi khay để bánh không bị dính và rách.
Tiếp tục tráng bánh như trên cho đến khi hết phần bột.
Bánh phở cuốn thường cuốn kèm với bún, rau, thịt, tôm tùy vào sở thích, ăn kèm với nước chấm chua ngọt rất ngon.
Chỉ cần bớt chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay bánh phở cuốn dùng ngay tại nhà vừa ngon vừa sạch