Phở là món ăn truyền thống nổi tiếng trong thế giới ẩm thực của người việt. Có thể nói, món phở có nguồn gốc từ Hà Nội miền bắc; sau đó được lan truyền đến tất cả các tỉnh thành trên cả nước.
Cách nấu phở bò ngon đúng vị tại nhà – cach nau pho bo
Lưu ý: Nguyên liệu này dành cho 3 người ăn.
Cách nấu phở bò ngon – Nguyên liệu cần có để nấu phở bò
Bước 1: Sơ chế thịt bò, sườn bò, đuôi bò
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cách làm phở bò ngon – Thực hiện sơ chế nguyên liệu
Bước 3: Đổ sườn bò, đuôi bò đã ngâm ra rổ và rửa sạch lại bằng nước. Sau đó cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn đun nhỏ lửa khoảng 2 phút; sau đó tắt bếp đổ nước luộc đi và rửa sạch lại thịt bò, đuôi bò, sườn bò để loại bỏ các bọt bẩn; và giúp nước dùng trong hơn và ngon hơn khi hầm sườn và đuôi bò.
Bước 4: Cho sườn bò, đuôi bò, miếng thịt bò vào nồi, đổ nước ngập sườn và đun sôi.
Cách nấu phở bò ngon – Nồi nước dùng sau khi cho đầy đủ gia vị
Cách làm phở bò ngon – Thịt bò luộc tái; thái lát mỏng
Nước dùng sau khi ninh xong sẽ có màu vàng nhẹ và trong sánh mỡ; nước có vị ngọt tự nhiên của mía và dạy mùi thơm của các gia vị.
Lưu ý, bạn không nên dùng nước mắm, vì nước mắm sẽ làm chua nước phở.
Cach nau pho bo ngon – Trần bánh phở vào nước sôi
Bước 5: Chuẩn bị bánh phở và các loại rau ăn kèm theo sở thích; sau đó trần bánh phở qua nước đun sôi; sau đó cho bánh phở vào bát, xếp thịt bò đã thái lát lên chốc bánh, rắc hành lá đã thái nhỏ lên trên và chan nước dùng vào.
Cách nấu phở bò thơm ngon tròn vị tại nhà – cach nau pho bo
Bạn nên ăn phở lúc còn nóng, và có thể ăn kèm phở với rau mùi, chanh tươi, và ớt để tăng hương vị và tránh ngán.