- 1 quả chuối sống to (chọn loại chuối bất kỳ bạn thích)
- Bột nghệ, dầu oliu (có thể thay bằng dầu ăn thông thường)
- Lò nướng, bếp, nồi, dao, thớt
Bước 1: Bắc 1 nồi nước lên bếp, nước sôi cho chuối vào luộc trong vòng 10 phút.
Bước 2: Sau 10 phút, vớt ra để nguội.
Bước 3: Bóc vỏ chuối và cắt thành từng lát vừa ăn. Bạn nên cắt mỏng để khi sấy chuối được giòn hơn.
Bước 5: Rưới khoảng 2 muỗng cà phê dầu oliu và rắc 1 ít bột nghệ vào chuối vừa cắt xong.
Bước 6: Xếp chuối lên khay nướng có lót sẵn giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong vòng 20 phút, lấy chuối ra trở mặt nướng tiếp tục 20 phút nữa là chuối sẽ giòn.
Chuối sấy xong, bạn có thể bảo quản trong lọ kín và dùng trong khoảng 1 tuần.