Vào dịp cuối tuần hay nghỉ lễ mời bạn bè đến nhà chơi, hãy trổ tài làm món nộm gà ngọt thơm, chua cay để thiết đãi nhé.
1. Nộm hoa chuối trộn thịt gà
Hoa chuối giòn giòn được trộn cùng với thịt gà và lạc bùi bùi, dùng làm món ăn chống ngấy lại thêm phần đưa đẩy trong bữa cơm.
Nguyên liệu:
- 1 bắp hoa chuối tầm 300g- 400g thịt gà, có thể dùng phần thịt đùi hoặc 1/4 con gà- Muối, đường, giấm, chanh, nước mắm- Lạc rang chín, giã thô- Rau húng quế.
2. Nộm chân gà ngó sen
Ngó sen giòn giòn cùng với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay.
- 4 - 5 cái chân gà- 150g ngó sen- 1 củ cà rốt- Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt- 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn- Rau răm, rau thơm.
3. Nộm gà bắp cải
Vị ngọt tự nhiên của thịt gà, được trộn cùng bắp cải, ăn mãi không ngán.
- Nửa con gà nhỏ (400g)- Nửa củ hành tây tím hay trắng- Nửa cây bắp cải- Rau răm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt, giấm.
4. Nộm gà và dưa chuột
Món nộm không dầu mỡ, thơm mùi thịt gà, dưa chuột thì giòn giòn, vị chua ngọt rất dễ ăn trong những ngày nắng nóng.
- 450g thịt lườn gà- 1-2 quả dưa chuột- 1/2 củ hành tây, vài cây tỏi tây- 5 tép tỏi, 1 lát gừng- 2 lá nguyệt quế (tùy thích)- 1 thìa canh vừng rang, 1 thìa canh mật ong- 2 thìa nhỏ mù tạt, 1 thìa canh xì dầu- 1 thìa canh nước chanh, 1 thìa canh giấm gạo- Muối.
* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm.
Hạt Tiêu