Hoa chuối vô cùng quen thuộc với người Việt và đây còn là một loại rau được ưa thích sử dụng để chế biến các món ăn ngon mát, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức.
Cách làm nộm hoa chuối tai heo ngon giòn tại nhà – Cach lam non hoa chuoi
Cách tốt nhất để sơ chế hoa chuối là bạn hãy lột bỏ phần cánh già ở ngoài( chừng 2 lớp) rồi tách rời từng cánh còn lại.
Cách làm nộm hoa chuối – Ngâm hoa chuoi trong nước muối giấm tầm 20 phút rồi để ráo nước
Tiếp đó thái hoa chuối thành từng sợi rồi ngâm luôn vào dung dịch nước muối giấm tầm 20 phút rồi để ráo nước. Đây là thao tác quan trọng để hoa chuối trắng và giòn. Nếu bạn bỏ qua khâu này thì có thể khiến sợi hoa bị thâm và lúc làm nộm sẽ kém đẹp mắt.
Thái mỏng tai heo rồi ướp với 1 thìa nước mắm, đường, muối và 1/3 lượng tỏi bằm đã chuẩn bị trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Cach lam nom hoa chuoi – thái mỏng tai heo
Trong thời gian ngâm hoa chuối và ướp thịt tai heo bạn nên tiến hành loại bỏ vỏ cà rốt rồi nạo thành sợi. Bạn lưu ý thực hiện tuần tự từng bước theo cách làm nộm hoa chuối này để tiết kiệm thời gian nhé.
Cách làm nộm hoa chuối – cà rốt đem thái thành sợi
Rửa sạch rau thơm rồi thái nhỏ. Tiếp đến bạn xay vỡ lạc để rắc lên món nộm sau khi hoàn thành. Bạn lưu ý không nên xay lạc quá vụn sẽ làm giảm vị bùi của món ăn nhé.
Cách làm nộm hoa chuối tai heo tại nhà – Trộn đều các nguyên liệu
Cho hoa chuối, cà rốt, rau thơm và thịt tai heo vào một nồi lớn rồi tiến hành trộn đều. Bạn nêm gia vị và nước cốt chanh cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần bày nộm ra đĩa rồi rắc lạc là có thể thưởng thức rồi đó bạn. Nếu thích ăn cay bạn có thể trộn thêm ớt để hương vị món nộm hoa chuối thêm phần hấp dẫn.
Cách làm nộm hoa chuối tai heo ngon giòn tại nhà đơn giản nhất
Ngoài ra bạn có thể trang trí món nộm thành hoa hồng để món ăn thêm sinh động. Chúc bạn thực hiện cách làm nộm hoa chuối thành công.