Các món lẩu ngon

Hướng dẫn cách nấu món lẩu cá hồi măng chua ngon tuyệt

Lẩu cá hồi măng chua sẽ có vị như thế nào nhỉ? Liệu có dễ dàng trong khâu chuẩn bị và bắt tay và chế biến không? Hãy đi tìm câu trả lời cùng với Ẩm Thực Gia Đình nhé. Hôm nay, mình sẽ chỉ cho bạn các bước để nấu được 1 nồi lẩu cá hồi với măng chua thật thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu của món lẩu cá hồi măng chua

Đầu cá hồi: 2 cái ( khoảng 1 kg)
Măng chua: 100gr
Dứa: 1/2 quả
Cà chua: 2 quả
Me xanh: 2 quả
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, bột nghệ
Hành lá, thìa là, hành tím, ớt sừng.

Cách chế biến món lẩu cá hồi măng chua

Bước 1: Đầu cá hồi, cắt 2 khúc, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Cà chua, dứa xắt lát vừa ăn. Me xanh đem rửa sạch rồi lột vỏ cứng bên ngoài, nấu chín, dầm lấy nước, bỏ xác.

Bước 3: Hành lá, thìa là rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím đem bằm nhuyễn.

Bước 4: Cá hồi cho vào ướp cùng với muối, hạt nêm, nước mắm và 2 thìa cafe bột nghệ, để 20 phút cho ngấm.

Bước 5: Hành tím bỏ vào chảo, phi vàng lên rồi cho đầu cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

Bước 6: Cho me, cà chua, dứa, măng chua vào xào chung, đổ nước vào đun sôi. Tiếp tục cho cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn. Đậy nắp lại tầm 20 phút.

Bước 7: Cá chín, múc ra bát, ăn kèm với rau thìa là và hành lá. Nếu bạn thích ăn cay cũng có thể cho 1 vài lát ớt sừng vào.



Chắc hẳn với bí quyết mà Ẩm Thực Gia Đình vừa chia sẻ, bạn có thể hoàn toàn tự tin thực hiện món lẩu cá hồi nấu măng chua này cho cả nhà rồi phải không nào.^^. Nồi lẩu cá hồi măng chua, thơm ngon, nóng hổi sẽ là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông này đấy.

Chúc các bạn ngon miệng.

Theo amthucgiadinh.net
Theo