Lẩu lươn là đặc sản nổi tiếng trong các tiệc cưới, đám đình hay trong các bữa ăn của dân người miền Nam. Khi đến những nơi đây các bạn đừng quên thưởng thức đặc sản là lẩu lươn tại các miền Tây sông nước, với nguồn thủy hải sản dồi dào làm cho món ăn ở đây đậm chất Nam bộ. Trong những mùa oi bức nóng nực thì món lẩu lươn được xem là món thích hợp dùng để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể
Nghe món nẩu lươn thôi đã rất hấp dẫn phải không nào.
Nấu lẩu lươn là cần đông vui rồi, lên chúng tôi sẽ chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn, nếu các bạn ăn số lượng ít hơn hoặc nhiều hơn các bạn có thể tăng, giảm số lượng và tùy chỉnh số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với cách nấu nẩu lươn.
Chuẩn bị sẵn nguyên liệu tươi ngon
Để có nồi lẩu lươn ngon trước khi chuẩn bị lươn, các bạn chọn mua lươn nên chọn những con có độ lớn vừa phải và phân biệt hai màu rõ rệt là bụng màu vàng, lưng màu đen. Như vậy với cách nấu lẩu lươn này thì thịt chúng sẽ săn và thơm ngon hơn rất nhiều.
Tiếp đó bạn rửa lươn sơ qua với nước sau đó sát muối lên lươn để lươn hết những chất nhớt rồi lọc xương, cắt lươn khoàng 3-5cm tùy ý thích, rửa lại với rượi gạo để khử mùi tanh. Sau đó ướp lươn với một ít muối và bột nêm để lươn ngấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu lươn thơm ngon
Chọn nồi to vừa đưa lên bếp, khi nồi nóng đổ một chút dầu ăn, phi hành tím đã đập giập thật thơm. Tiếp theo đổ lươn đã chế biến sẵn, đảo đều chi đến khi có mùi chín của lươn, thêm khoảng 2 lít nước sạch vào nồi linh sôi lên. Nếu các bạn thích cách nấu lẩu lươn chua cay vị đậm đà hơn thì có thể cho thêm sa tế ớt và cho thêm một chút giấm.
Chế biến nồi lẩu lươn thật dễ dàng
Chuyển nước dùng đã làm ở bước (3) cho lên bàn đã chuẩn bị sẵn, cho thêm hành hoa, rau răm, ớt sừng, khế, hoa chuối để trang trí nồi lẩu lươn, bày các loại rau mà mình đã chuẩn bị sẵn ra để ăn kèm và trang trí sao cho thật hấp dẫn và bắt mắt. Cuối cùng chờ các bạn thân yêu đến để thưởng thức với cách nấu lẩu lươn hấp dẫn thôi nào.
Trang trí nồi lẩu lươn hấp dẫn và bắt mắt