Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Lẩu gà thập cẩm đậm đà, ấm áp ngày cuối năm
Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn tuyệt ngon
Học cách nấu lẩu ốc chính gốc dân miền tây
Đọc Nhiều
Cách làm 2 món lẩu nhúng giấm, mẻ
Hướng dẫn chế biến lẩu hải sản Hồng Kông
Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon tại nhà
Cách nấu lẩu cua đồng miền Bắc đơn giản mà thơm ngon bổ dưỡng
Cách nấu lẩu ếch măng chua đậm đà hấp dẫn
CÁCH NẤU LẨU THÁI BẰNG GÓI GIA VỊ SIÊU NGON
Các món lẩu ngon
Lẩu riêu cua bắp bê ngon mê người
5/8/2015
1113 Lượt xem
Trời lạnh mà được thưởng thức nồi lẩu cua bắp bê nóng hổi, hấp dẫn thế này thật tuyệt!
Để có một nồi lẩu ngon cần có bí quyết chế biến nước dùng, lựa chọn nguyên liệu và cả cách trang trí bắt mắt nữa. Về cơ bản, cách làm lẩu riêu cua bắp bê cũng gần như với lẩu riêu cua bắp bò, chị em hãy tham khảo cách nhé.
Nguyên liệu:
(cho 6 người ăn)
- Xương cục: 1kg
- Cua đồng: 1kg
- Bắp bê: 1kg (chọn bắp hoa thịt mềm và bì giòn)
- Đậu phụ: 5 bìa - 10 bìa
- Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.
- Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm và dấm bỗng cùng với mẻ làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà, vị chua ngọt thanh hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu.
- Cà chua: 5 quả thái miếng cau. Gọt một số quả lấy vỏ để làm hoa trang trí.
- Rau sống và rau để nhúng: hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt…Thêm ít rau muống nhỏ ngọn để nguyên hoặc chẻ nhỏ, rau mồng tơi hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích. Nhưng rau muống và mồng tơi là hợp vị nhất.
- Bún sợi nhỏ/ miến dong hoặc bánh đa đỏ.
- Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.
Cách làm:
I. LÀM NƯỚC DÙNG
- Xương cục ninh nhừ lấy nước trong làm nước dùng.
- Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi gạch cua nổi lên và canh sôi hẳn thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát để chế vào nồi lẩu sau hoặc để ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó cho riêu khỏi bị vỡ.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá cho đẹp mắt.
- Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế.
- Chế nước canh cua và nước xương ninh vào nồi lẩu cùng với cà chua đã xào chín. Cho mẻ vào, nêm thêm dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.
II. SƠ CHẾ MÓN ĂN
- Bắp bê thái mỏng bày ra đĩa. Trước khi thái cho thịt bê vào ngăn đá khoảng 30 phút thái sẽ dễ dàng hơn và trình bày cũng đẹp mắt hơn.
- Đậu khuôn cắt miếng nhỏ rán vàng, bày ra đĩa.
- Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối thái nhỏ cùng các loại rau khác dùng để nhúng dần trong khi ăn.
- Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, một ít đậu đã rán vàng sẽ được nổi lẩu thật sinh động.
- Nhúng thịt bê ăn kèm với bún và các loại rau thơm, rau sống, rất tuyệt!
- Cho cà chua vào cho màu lẩu đẹp hơn.
III. CÁCH TRANG TRÍ MÓN ĂN VỚI GỐC CẢI CHÍP
- Rau cải chip chọn cây to đều nhau, gốc tròn và không bị dập, lá rau xanh và không bị rách, thủng.
- Dùng dao cắt rời phần gốc chừng 3cm, ngâm cả rau và gốc vào chậu nước, để riêng phần gốc ra một góc.
Cầm từng “bông hoa” xả trực tiếp dưới vòi nước, dùng ngón tay út khẽ lách vào từng khe để lau cho sạch rồi vẩy cho hoa ráo nước.
Xếp phần bẹ cải chip vòng quanh vào một chiếc đĩa sâu lòng hoặc rá nhỏ bằng inox, rồi xếp xen kẽ những bông hoa lên, kết hợp thêm ít bông hoa làm từ vỏ cà chua cho thêm phần sinh động.
Cũng có thể xếp "hoa cải chip" lên đĩa thịt trang trí cho đẹp.
Chúc các bạn và gia đình có bữa lẩu cua bắp bê thật ngon miệng nhé!
Theo Xuna Nguyen (Khám phá)
Theo
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách
Ăn lẩu vịt cay quên ngay cả lạnh
Những món lẩu ngon xua tan lạnh giá Giáng sinh
Thử làm lẩu thả ăn chơi ngày lạnh
Cách làm nước lẩu cay ngon mê mẩn
Xì xụp lẩu gà ngày đông lạnh
Xì xụp lẩu cua đồng mùa đông
Lẩu nấm chay cho rằm tháng giêng
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×