Các món lẩu ngon

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà ngải cứu thơm ngon

Thời tiết se lạnh như thế này mà có nồi lẩu gà ngải cứu để cả nhà ngồi quây quần nhâm nhi thì còn gì bằng ^^. Cách nấu lẩu gà ngải cứu cũng đơn giản thôi. Các bạn hãy theo dõi mình hướng dẫn nhé

Cách nấu lẩu gà ngải cứu bao gồm các bước như sau:


Bước 1: Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa, ướp với 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm, ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Nấm chân kim làm sạch, cắt chân.

 

Bước 3: - Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ.
- Ngải cứu rửa sạch rồi ngâm với với nước muối loãng.
- Bánh đa khô ngâm nước cho nở và để ráo.
- Váng đậu đem chiên sơ qua.Sơ chế nguyên liệu



Bước 4: Cho gói thuốc bắc vào nồi ninh lấy nước dùng lẩu.

Bước 5: Lấy ít nước lẩu ra một nồi nhỏ đun riêng, khi nước sôi thì đập trứng vịt lộn vào, Đập nhẹ nhàng để cho màng bọc quanh trứng không bị rách, như thế trứng sẽ tròn và không bị biến dạng. Khi váng đen nổi lên hớt bỏ đi, trứng gần chín thì đổ luôn nồi nước luộc trứng vào nồi lẩu.

Bước 6: Thịt gà sẽ được cho vào khi bắt đầu ăn hoặc là có thể đun sẵn trước.

 

Còn gì bằng cái cảm giác quây quần bên gia đình mình trong những ngày lành lạnh như thế này và thưởng thức món lẩu gà ngải cứu ngon tuyệt cú mèo.

Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu gà ngải cứu này nha.

Theo amthucgiadinh.net
Theo