Các món lẩu ngon

Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon nhất, đậm chất quê nhà

Là một món lẩu có vị ngọt thanh, lẩu cua đồng đậm đà hương vị, ăn hoài không ngán. Rất thích hợp để cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày hè nóng bức. Cùng vào bếp trổ tài nấu món lẩu cua đồng mời gia đình cùng thưởng thức.

 

[Video] Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon nhất, đậm chất quê nhà

Thời gian thực hiện món lẩu cua đồng:
  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 15p.
  • Thời gian hầm xương làm nước dùng: 3 tiếng.
  • Thời gian chế biến: 30p.
Tuy là một món ăn với cách nấu khá đơn giản nhưng lẩu cua đồng chắc chắn sẽ thu hút chúng ta với mùi thơm tuyệt vời của riêu cua, vị ngọt thanh của nước dùng và độ tươi giòn của các loại rau ăn kèm. Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho khoảng 4 người ăn.

[Video] Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon nhất, đậm chất quê nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu cua đồng

  • 1 kg cua đồng.
  • Xương ống 500 gr.
  • Rau ăn kèm mỗi loại khoảng 200 gr: Mồng tơi, mướp, rau chuối bào, rau muống bào,...
  • 2 nhánh sả.
  • 5 củ hành tím.
  • 1 muỗng canh tỏi băm.
  • 3 trái cà chua.
  • Ăn kèm thêm tùy ý thích: Bún tươi hoặc bánh đa, thịt bò, đậu hủ,...
  • Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm,...
  • Dụng cụ: Bếpnồi lẩu điện hoặc nồiđũachảo,...

Cách nấu lẩu cua đồng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Rau mồng tơi lặt lá rửa sạch, mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt xéo.

- Cà chua rửa sạch, cắt miếng.

- Xương ống rửa sạch để ráo.

- Cua đồng rửa sạch, để ráo.

- Sau đó bạn gỡ mai lấy gạch bỏ ra chén riêng, phần cua đem xay hoặc giã nhuyễn.

Bước 2:

Nấu nước dùng xương ống:

- Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước và xương ống, 2 củ hành tím vào nồi, hầm lửa nhỏ 3 tiếng.

- Sau đó bạn vớt cái lấy nước dùng trong.

Nấu nước dùng xương ống:

Làm gạch cua:

- Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn đợi nóng, thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, đảo đều phi thơm vàng.

- Sau khi hành tỏi đã thơm, bạn thêm phần gạch cua vào xào.

Nấu nước dùng thịt cua:

- Phần cua bạn đã xay, thêm 700 ml nước, rồi ray nước cho vào nồi.

- Phần cua bạn đã xay, thêm 700 ml nước, rồi ray nước nước cho vào nồi.

- Thêm 1 muỗng muối, đợi sôi, khi thấy nước sôi, trên bề mặt có 1 lớp riêu cua, bạn vớt lớp riêu cua để riêng.

- Thêm 1 muỗng muối, đợi sôi, khi thấy nước sôi, trên bề mặt có 1 lớp riêu cua, bạn vớt lớp riêu cua để riêng.

Bước 3: Nấu lẩu cua:

- Bắc nồi lên bếp, nếu dùng lẩu điện thì bạn cắm điện, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, thêm 1 muỗng canh hành tím băm phi thơm vàng.

- Thêm cà chua vào xào khoảng 2 phút, sau đó 1 muỗng canh đường, 2 nhánh sả vào xào.

- Thêm cà chua vào xào khoảng 2 phút, sau đó 1 muỗng canh đường, 2 nhánh xả vào xào.

- Thêm nước hầm xương và nước riêu cua vào nấu sôi, thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, phần gạch cua, đợi sôi.

- Thêm nước hầm xương và nước riêu cua vào nấu sôi, thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, phần gạch cua, đợi sôi.

Hoàn thành:

Đặt bếp lẩu hoặc nồi lẩu điện ra bàn ăn, bày rau, bún tươi hoặc bánh đa ra tô, nấu lẩu sôi nhẹ để nhúng rau, ăn tới đâu nhúng tới đó, ăn đến đâu cho thịt bò, riêu vào đến đó. 

Bạn đã có món lẩu cua đồng thơm ngon nứt mũi chẳng khác nào ngoài hàng để chiêu đãi cho cả nhà bữa ngon vào cuối tuần này rồi!

[Video] Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon nhất, đậm chất quê nhà

[Video] Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon nhất, đậm chất quê nhà

Lời khuyên dành cho bạn:

- Khi nấu riêu cua đừng để nước sôi bùng sẽ làm nát riêu, chỉ nên để lửa nhỏ vừa phải.

- Các loại rau ăn đến đâu trụng đến đó cho rau giòn và ngon.

- Nếu xay cua bằng máy xay sinh tố, nên rửa thật kĩ không máy xay sẽ bị tanh.

- Nên chọn nguyên liệu mới để lẩu cua đồng ngon hơn.

Theo www.dienmayxanh.com