Món gà hấp muối thường được làm với nhiều cách khác nhau như bọc giấy bạc, dùng lá chuối và hấp trong nồi.
Thời gian thực hiện món gà hấp muối:
Gà hấp muối bằng nồi cơm điện vừa đơn giản, thịt gà lại dai ngon vừa phải, thấm vị mặn mà của muối tạo tên hương vị khó cưỡng lại.Khẩu phần ăn dành cho 2 - 3 người.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm món gà hấp muối
Cách làm món gà hấp muối bằng nồi cơm điệnBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt gà
Trộn các gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi theo tỉ lệ 1:1:0.5:1 vào một cái tô. Đeo găng tay nilong vào rồi thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà, từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới.Ướp thịt gà trong khoảng thời gian từ 5 - 6 tiếng để gia vị thấm vào thịt.
Bước 3: Hấp gà bằng nồi cơm điệnBạn cho vào lòng nồi cơm điện một lớp muối hột dày khoảng 1.5 - 2 cm, xếp thêm một lớp sả rồi đặt gà đã ướp đủ thời gian vào.Bật chế độ "Cook" trong khoảng 40 phút là gà đã chín đều.Nếu gà quá to chưa chín, bạn có thể bật lại chế độ "Cook" trong 10 phút nữa.(Không để gà tiếp xúc trực tiếp với muối sẽ làm gà bị ngấm vị mặn của muối làm mất đi vị ngọt, béo có chứa trong thịt gà. Món ăn sẽ mất ngon)
Bước 4: Làm nước chấmBạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm, tùy vào sở thích.
Thành phẩmKhi thịt gà chín, bạn chặt nhỏ rồi thưởng thức, thêm bắp cải, cà rốt và rau thơm để ăn kèm. Thịt gà hấp muối bằng cơm điện sẽ thơm mùi sả, đậm đà hơn khi dùng với muối tiêu hoặc nước mắm, thêm vị giòn của rau sống quả là một sự kết hợp thật tuyệt vời.
Lưu ý khi nấu món gà hấp muối: