Các món hấp sẽ bảo toàn được chất dinh dưỡng, không làm cho chúng bị biến đổi, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cá lóc hấp bầu
Nguyên liệu:- 1 con cá lóc (khoảng 600 gr)- 1 trái bầu- Mộc nhĩ- Rau thơm, dưa chuột- Củ đậu, cà rốt- Bún, bánh tráng- Gừng, hành, tỏi, ớt.
Cá basa hấp nấm
Nguyên liệu:- 2 miếng phi lê cá basa- Nấm hương: 5-6 tai- 1 củ cà rốt, gừng- Hành lá, gia vịCá trắm hấp ngải cứu
Nguyên liệu:- 1 kg cá trắm- 1 mớ ngải cứu non- 100 g thịt heo- 2 quả trứng gà- 5 chiếc nấm hương- 1 nhánh gừng- 1 nhánh nghệ- 2 củ hành khô- Vài cọng hành hoa và thì là- 2 thìa canh mẻ ngấu- Gia vị, dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
Cá bạc má hấp sa tế
Nguyên liệu:- 500 gr cá bạc má- 2 thìa sa tế- 1 củ gừng băm nhỏ- 1 củ hành khô băm nhỏ- 1 củ sả băm nhỏ- 1 thìa hạt nêm- Hành hoa, thì là