Các món hấp ngon

Bỏ túi bí quyết hấp hải sản thơm ngon trọn vị

Sơ chế hải sản

Để món hải sản hấp được thơm ngon thì việc quan trọng không thể bỏ qua trước khi hấp đó là sơ chế. Các loại nguyên liệu trước khi nấu đều phải sơ chế, hải sản càng cần bạn sơ chế kĩ càng hơn. Để giảm bớt mùi tanh, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sau:

Chè khô hoặc chè tươi: Chè có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi tanh của hải sản. Bạn có thể dùng chè cho vào nước lạnh và đun sôi, sau đó thả hải sản vào, đảo nhẹ rồi nhanh chóng vớt ra để ráo, món hải sản của bạn sau khi chế biến sẽ triệt tiêu đi khá nhiều mùi tanh.

Rượu trắng và giấm: Khi sơ chế hãy ướp hải sản với rượu trắng hoặc giấm trong vòng 3 phút, mùi tanh của chúng sẽ giảm đi rất nhiều.

Chanh: Chanh với tính axit cũng có tác dụng tốt trong việc khử mùi hải sản. Nên pha loãng chanh với nước lạnh và ngâm hải sản trong vòng 3 - 5 phút để giảm bớt mùi tanh. Không nên ngâm quá lâu tránh làm hải sản chua và chín tái phần thịt bên ngoài.

Chỉ với những nguyên liệu trên, bạn có thể dễ dàng loại bỏ mùi tanh đặc trưng của hải sản để bắt tay vào làm món hải sản hấp thơm ngon rồi!

Bí quyết hấp hải sản thơm ngon trọn vị
Hấp là phương pháp nấu nướng được nhiều người ưa chuộng khi chế biến hải sản. Khi hấp ta nên chọn hấp cách thủy để hơi nước làm hải sản chín đều, thịt không bị nát đồng thời giữ được độ mềm.

Nếu sơ chế chưa kĩ và hải sản còn mùi tanh, bạn có thể khử mùi bằng cách thêm vào nồi hấp một số nguyên liệu. Có thể thái vài lát gừng hoặc chanh, sả đập dập và rắc trực tiếp lên hải sản để át mùi.

Ngoài ra để hải sản thơm ngon và mau chín, bạn nên dùng nồi hấp chuyên dụng. Hải sản sẽ ngon và đậm đà nhất khi được hấp trong khoảng thời gian tầm 10 – 15 phút. Trong quá trình đó bạn có thể cho rượu trắng vào nước hấp để hải sản chín đều, dậy mùi thơm và đậm đà hơn.

Theo www.bachhoaxanh.com