Các món hấp ngon

Bạn đã biết cách làm vịt om nước dừa ngon mê ly hay chưa?

Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp để tìm hiểu cách nấu vịt om nước dừa cùng với sấu ngon mê ly. Không làm mất nhiều thời gian của bạn nữa, công thức và cách nấu món ăn này sẽ được giới thiệu ngay sau đây, cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu:

  •  Vịt tươi: 1 con (nặng khoảng 1kg)
  • Sấu tươi: 20 quả
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Nước dừa tươi: 1 bát
  • Rau ngổ: 1 mớ
  • Bột nêm, mì chính, muối, tiêu xay, dầu ăn và rượu trắng.

Cách sơ chế như sau:

 Gừng, tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập và bằm nhỏ, để riêng mỗi loại. Ớt rửa sạch, thái lát mỏng, để riêng.

Thịt vịt mua về rửa sạch với nước rồi rửa lại bằng rượu trắng pha thêm 1 thìa gừng bằm nhỏ cho hết mùi hôi. Tiếp đó, rửa lại với nước cho thật sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho thịt vịt vào tô, cho thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa hành tỏi bằm nhỏ. Trộn đều tất cả và để khoảng 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

Sấu rửa sạch, chà hết lớp vỏ nhám rồi rửa lại một lần nữa cho sạch, để ráo. Rau ngổ làm sạch, rửa với nước cho sạch, để ráo. Rau ngổ thái khúc nhỏ, để riêng.

Cách nấu vịt om nước dừa như sau:

Xào thịt vịt cho săn lại trước khi đem om với sấu sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon hơn.

Sau khi thịt vịt đã thấm gia vị, bạn cho thịt vịt, dầu ăn và tỏi cùng hành bằm nhỏ vào nồi xào sơ cho thịt vịt săn lại. Khi nước xào sôi và thịt vịt săn lại thì cho nước dừa, nước lạnh và sấu vào cùng. Đậy vung lại và hầm cho đến khi thịt vịt chín. Bạn nên để lửa nhỏ vừa khi hầm thịt.

Đến khi thịt vịt chín mềm thì bạn nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng thì cho rau ngổ thái khúc và vài lát ớt thái mỏng vào, khuấy sơ rồi tắt bếp.

Om vịt với sấu và nước dừa cho đến khi thịt vịt chín mềm là được.

Món vịt om sấu với nước dừa có thể ăn cùng cơm hoặc ăn cùng bún đều rất ngon miệng. Vị chua chua thanh thanh của sấu kết hợp hoàn hảo cùng vịt ngọt của thịt vịt sẽ khiến món ăn càng trở nên hoàn hảo và thích hợp dùng trong những ngày trời hè nóng bức.

Theo www.sam.vn