Bí quyết nấu ăn ngon

Bí quyết để món hầm thơm ngon

Hầm là cách chế biến đơn giản dễ ăn. Tuy nhiên để hầm được một món ăn ngon và nhanh nhừ thì bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây nhé!

Nội dung chi tiết

Làm thế nào để hầm thịt nhanh nhừ không tốn nhiều thời gian! Một số tuyệt chiêu dưới đây giúp các bà nội trợ tìm được bí quyết riêng cho mình: 

1. Thịt bò hầm

- Thịt bò hầm có thể cho một túi lá trà vào hầm cùng, như thế thịt bò nhanh nhừ, hơn nữa còn có hương vị đặc biệt.

- Có thể cho vài miếng đu đủ xanh non cắt khúc bằng 2 đốt ngón tay ninh cùng thịt bò, thời gian ninh sẽ ngắn hơn.

- Nếu là món bún bò thì thêm củ cải trắng, vừa ngọt nước vừa mềm bò đấy!

- Nếu là bò kho thì thêm trái dứa.


- Hầm 1 lúc, tắt bếp, đậy nắp khoảng 30p sau lại hầm tiếp.

- Đầu tiên là để thịt lên bếp dùng chày hoặc búa đập thịt đập bẹp thịt sau đó thì ướp thịt với 1 ít giấm gạo trước khi nấu khoảng 40 phút trước khi nấu sau đó nấu giấm sẽ bay hết mùi và thịt sẽ rất nhanh mềm, mềm mà vẫn nguyên vị thịt ko bị bã nát và không có mùi lạ. (cũng cần chú ý là khi ướp gia vị nên ướp đường, tỏi... trước khi ướp các gia vị có vị mặn như muối, xì dầu...và cuối cùng là nên ướp 1 tí dầu ăn hoặc dầu hào vào trước khi nấu).

2. Thịt lợn hầm

- Muốn có món thịt lợn hầm bạn có thể cho thêm ít sơn tra vào ninh (vì sơn tra có chứa axit xitric, vitamin C giúp cho thịt lợn mau nhừ).

3. Thịt dê hầm

- Khi nấu thịt dê bạn cho chút muối vào nước ninh, thịt dê nhanh nhừ hơn.



4. Thịt gà hầm

- Cho khoảng một muỗng dấm vào miệng gà trước khi hầm, thịt gà sẽ mau nhừ.

- Xào qua gà với dấm, sau đó mới cho nước vào hầm, gà sẽ mau mềm.

- Có thể cho vài quả sơn trà hoặc khoai tây khi hầm gà để giúp thịt mềm nhanh hơn.

- Trước khi mổ gà, rưới một chút xì dầu hoặc giấm ăn.

5. Cá kho

- Lúc kho cá bạn cho vào nồi một ít táo tàu, có thể khử mùi tanh, cá nhanh nhừ hơn.
Theo Lamsao.com
Cùng chuyên mục