An toàn thực phẩm

Phân biệt táo Trung Quốc và táo nhập khẩu châu Âu

Hiện nay trên thị trường, hoa quả Trung Quốc đội lốt nhiều loại hoa quả nhập khẩu rất khó phân biệt được. Đặc biệt là táo. Dưới đây là những hướng dẫn giúp các bạn có thể phân biệt và chọn mua táo nhập khẩu an toàn.

1. Màu sắc

Táo hay được nhập từ châu Âu, Mỹ, hay Newzeland có màu đỏ sẫm, nhiều sọc đốm sẫm trên quả chạy theo từng thớ dọc từ cuống quả xuống dưới đáy. Còn táo Trung Quốc do được trồng ở vùng khía hậu châu Á có địa chất, thổ nhưỡng khác hoàn toàn nên màu thường là phấn hồng, hồng nhạt.

 
Cẩn thận khi lựa chọn táo bởi táo Trung Quốc chất lượng kém đang trà trộn rất nhiều vào thị trường hoa quả tươi.

Màu sắc bên trong: Táo Newzeland có màu vàng, còn táo Trung Quốc có màu vàng trắng.

2. Mùi vị

Táo Newzeland có mùi thơm đậm đặc, khi ăn có độ ngọt, độ thơm khác hẳn.  Táo đặc biệt giòn, nhiều nước với vị ngọt rất ấn tượng. Còn táo Trung Quốc gần như không có mùi, ăn xốp hơn, độ ngọt có vị lợ lợ.

 
Hi vọng chị em sẽ có kinh nghiệm lựa chọn những quả táo tươi ngon và an toàn cho gia đình!
Theo Lamsao.com