An toàn thực phẩm

Những cách tuyệt vời làm sạch rau củ với giấm

Rau củ khi không được rửa sạch trước khi chế biến rất dễ gây bệnh ung thư và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Việc rửa rau củ quả với giấm giúp loại bỏ an toàn các chất độc hại, thuốc trừ sâu khỏi thực phẩm.

Có rất nhiều cách để làm sạch và loại bỏ thuốc trừ sâu ra khỏi rau củ, một trong những cách tốt nhất đó là sử dụng giấm. Bạn có thể sử dụng giấm làm sạch rau củ theo nhiều cách khác nhau, có thể dùng giấm nguyên hay trộn lẫn với các thành phần khác. Dưới đây là một trong những cách tuyệt vời giúp làm sạch rau củ với giấm cho bạn tham khảo:

1. Giấm và nước

Khi rửa rau, bạn nên xem xét để sử dụng giải pháp này. Hỗn hợp giấm và nước giúp làm sạch và loại bỏ thuốc trừ sâu, vi trùng có hại ra khỏi rau củ. Trộn giấm trong nước theo tỉ lệ 1:3 rồi chứa trong một bình xịt. Lắc chai kỹ để hỗn hợp được trộn đều với nhau. Phun trực tiếp hỗn hợp này lên bề mặt rau củ trong vòng 30 giây trước khi rửa chúng với nước lạnh.

2. Ngâm rau củ trực tiếp với giấm 

Đối với những loại rau củ quả bề mặt cứng như súp lơ, khoai tây... sẽ rất khó làm sạch chúng bằng cách chỉ phun hỗn hợp chất lỏng như trên. Bạn nên ngâm rau củ trong hỗn hợp giấm với nước theo tỷ lệ 1:3. Ngâm trong vòng nửa giờ rồi rửa lại sạch bằng nước lạnh.

 

3. Ngâm trái cây

Ngâm trái cây vào giấm trước khi ăn là một thói quen tốt. Trái cây luôn chứa nhiều vi khuẩn và thuốc trừ sâu vì vậy hãy đảm bảo chúng luôn được rửa sạch sẽ. Dung dịch giấm pha loãng là một cách tuyệt vời để bạn rửa sạch trái cây khỏi bụi bẩn và vi khuẩn, đồng thời cũng giúp bảo quản trái cây tươi lâu hơn.

 
Theo Lamsao.com