An toàn thực phẩm

Những mẹo rửa rau quả siêu sạch bạn nên biết

Rau củ quả trái cây giờ đây luôn được bón rất nhiều chất kích thích, thuốc trừ sâu. Các mẹo rửa rau củ quả này sẽ giúp loại bỏ chất độc và thuốc trừ sâu còn bám lại đấy!

1. Mẹo chung khi rửa rau củ quả

Vì rau củ quả bây giờ thường được tiêm chất kích thích, thuốc trừ sâu trước khi thu hoạch, củ mập mạp, rau xanh mơn mởn nhưng thực ra là sử dụng thuốc kích thích. Các biện pháp rửa, vệ sinh trước khi chế biến chỉ làm giảm được phần nào những độc tố còn bám ở bên ngoài vỏ của rau củ quả mà thôi. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên tuân thủ, tìm hiểu những cách rửa, vệ sinh rau củ quả đúng cách để hạn chế được tối đa độc chất vẫn còn tàn dư trên thực phẩm của mình.

 

2. Cách rửa cam, chanh, quýt

Cam, chanh, quýt với lợi thế là vỏ khá dày, vậy nên, cách tốt nhất để loại bỏ độc chất, thuốc trừ sâu trên cam, quýt hay chanh là dội nước sôi vào bề mặt quả để nước sôi rửa trôi được một số chất có hại.

 

3. Rửa dâu tây

Dâu tây có lớp vỏ khá mỏng và thường được ăn cả nên khi rửa dâu tây bạn phải chú ý để dâu tây được sạch sẽ nhất. Nhớ là bàn chải dùng để chải dâu tây phải thật mềm mại để dâu không bị xước hay dập. Bạn cũng có thể dùng rượu vang trắng để rửa dâu tây.

 

4. Rửa nho

Nho khá mỏng manh, dễ dập, dễ trớt nên bạn phải rửa nho một cách nhẹ nhành. Xối rửa nho dưới vòi nước để làm trôi chất độc hại và lông của quả nho thay vì cho vào chậu và rửa như với hoa quả khác.

 

5. Rửa táo

Táo là loại hoa quả đặc biệt có nhiều chất độc hại, nhất là những loại táo nhập từ Trung Quốc. Chính vì thế bạn nên dùng thêm muối khi rửa táo để sạch sẽ và diệt trùng hơn.

 

6. Rửa cà chua

Cà chua ngon nhất là cà chua chín sau khi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày trước khi ăn. Vậy nên sau khi rửa cà chua thật sạch thì hãy dùng túi nilon cất giữ trong ngăn lạnh của tủ lạnh nhé.

 
Theo Lamsao.com