An toàn thực phẩm

Bí quyết chọn mua đặc sản 3 miền ngày Tết

Tại nhiều siêu thị, cửa hàng ở Sài Gòn đã bày bán khá nhiều món ăn, sản vật đặc trưng của nhiều tỉnh thành trong cả nước, giúp những người không thể về quê đón tết phần nào vơi đi nỗi nhớ quê nhà...

1. Đặc sản miền Bắc
 
Không chỉ có bánh chưng, dưa hành, các loại giò chả, miến… mà rất nhiều sản phẩm của các tỉnh thành phía Bắc đều dễ dàng tìm thấy ở Sài Gòn. Một số sản vật đang vào mùa cũng nhanh chóng được chuyển vào để phục vụ khách hàng như: Cam đường canh giá 85.000đ/kg, chè móc câu Thái Nguyên loại đặc biệt 360.000đ/kg, nem chua Hương Sơn Ứơc Lễ 55.000đ/bịch 10 cái, bánh cốm Nguyên Minh (phố Hàng Than, Hà Nội) giá 8.000đ/cái…
 
 

2. Món ngon miền Trung
 
Miền Trung nắng gió là nơi sản sinh nhiều món ngon đậm đà hương vị. Đó là nem chua Quy Nhơn (nem Năm Thu giá 3.000đ/chiếc), chả bò Đà Nẵng (chả bò Bà Hường: 190.000đ/500gam), tré Bà Đệ - Đà Nẵng (giá 95.000đ/chục)…
 
 
 
Bên cạnh đó, dải đất ven biển miền Trung cũng nổi tiếng với nhiều loại hải sản như: Cá chìa vôi ở Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phan Thiết (230.000đ/kg); tôm tích Khánh Hòa (giá 840.000đ/kg 14 con), tôm hùm Khánh Hòa (550.000đ/kg 2 - 3 con); các loại mắm cái, tôm chua từ Huế và Đà Nẵng…
 
 
Chả bò Đà Nẵng.

3. Ngọt ngào Nam Bộ
 
Nói đến Nam Bộ, có thể kể ra hàng loạt sản vật hấp dẫn như kẹo dừa Bến Tre (100.000 – 120.000đ/kg), bánh Pía Sóc Trăng, mật ong rừng U Minh, mắm Châu Đốc, sầu riêng Lái Thiêu, bánh tét…
 
 
Kẹo dừa Bến Tre
Theo Lamsao.com