Nếu như nhịp sống Hà Nội thật sớm với những bát bánh đa, bát phở hay bánh mỳ trứng. Thì trong Sài Gòn, tuy thức dậy muộn nhưng họ vẫn luôn chọn lựa cho mình một bữa sáng đầy đủ nhất để bắt đầu một ngày sống gấp.
Cùng ăn sáng ngon ở Sài Gòn tập lập – Với món ẩm thực Sài Gòn ngon tuyệt
Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem ” ăn sáng ở sài gòn ” như nào nhé!
Món ăn sáng ngon ở Sài Gòn nổi tiếng – Cơm Tấm
Cơm Tấm đã là một món ăn mang đậm hương vị Sài Gòn. Người dân nơi đây rất thích ăn cơm tắm vào buổi sáng. Sườn nướng thơm phức làm ngây ngất lòng người qua đường cùng cơm tấm dẻo ngon thật là điều tuyệt vời để đón chào một ngày làm việc mới.
Cơm tấm sườn – thức quà sáng truyền thống của người Sài Gòn
Cơm Tấm sườn, bì, chả là những món truyền thống. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu ngày càng phong phú của các thực khách, không ít những món ăn kèm với cơm tấm ra đời như gà chiên, gà nướng, sườn kho hoặc thêm một miếng lập xưởng béo ngậy.
Đồ ăn sáng ngon ở Sài Gòn được chế biến đa dạng hơn
Quán ăn sáng ngon ở Sài Gòn với cơm tấm:
Nhắc đến phở là nhắc đến Hà Nội, cũng như vậy, nhắc đến hủ tiếu là nhắc đến Sài Gòn.
Một tô hủ tiếu đầy đủ chào ngày mới
Những tô hủ tiếu ngon từ thịt, ngọt từ xương. Nước dùng thơm ngon béo ngậy từ xương heo được hầm kỹ cùng với những lát thịt bò, thịt heo, gân bò, gan luộc và thêm một chút rau răm. Hủ tiếu thực chất rất đơn giản về nguyên liệu nhưng phải được chế biến và nấu thật kỹ để nước dùng ngọt, đậm vị của xương và thịt.
Nước lèo béo ngậy và ngập nhân tôm, cua, thịt, trứng
Hủ tiếu ngày nay đã có rất nhiều biến tấu để phục vụ cho sự thay đổi, phát triển của cuộc sống như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu tôm thịt, hủ tiếu xương, hủ tiếu Sa Đéc.
Hủ tiếu Nam Vang
Ăn sáng ở sài gòn Hủ tiếu Sa Đéc
Địa điểm ăn sáng ngon ở sài gòn với hủ tiếu:
Bánh mì Phá Lấu – Đồ ăn sáng ngon ở Sài Gòn
Phá Lấu là một món ăn riêng biệt của người Sài Gòn. Ai khi mới nhìn thấy món này sẽ nhăn mặt bởi vẻ ngoài của nó. Nhưng khi quen thì sẽ lại đắm say với hương vị này. Chính vì vậy mà người Sài Gòn như chết mê với món này, không chỉ ăn sáng mà còn có thể ăn bất kỳ lúc nào.
Nồi Phá Lấu hấp dẫn mọi thực khách
Phá Lấu được chế biến từ lách, gan, tim (nội tạng của động vật) kết hợp với tiêu, tỏi, nước mắm để khử mùi hôi và hầm nhừ với vị thơm lừng của rượu trắng. Tạo nên một món ăn dai dai, giòn giòn và béo ngậy. Chấm với bánh mì, hòa tan vị béo ngậy của Phá Lấu. Thức quà sáng này thực sự trở thành món ăn “kinh điển” của người dân nơi đây.
Bánh mì Phá Lấu ngon – độc lạ – nhanh gọn
Những quán ăn sáng ngon bánh mì Phá Lấu:
Món bánh canh với sợi mì to, giòn dai
Món ăn này tuy không phải là đặc sản khi nhắc đến các món ăn ở Sài Gòn. Nhưng theo năm tháng, nó trở thành một thức quà sáng quen thuộc của người dân địa phương.
Nước lèo đậm đà cùng với hải sản ngập bát
Những sợi bánh to và ngắn kết hợp với tôm, cá, giò heo hoặc chả cá, nước dùng thơm ngon và gia vị được bỏ vừa vặn với sở thích của người dùng.
Sợi mì chính là điểm đặc biệt của món Bánh Canh
Được thưởng thức một bát bánh canh béo ngậy vào buổi sáng và ngắm nhìn phố phường bắt đầu ngày mới đôi khi là một nét bình yên trong cuộc sống.
Địa điểm ăn sáng ngon ở Sài Gòn tham khảo:
Những tô bún bò nóng hổi, thơm nức cùng thịt bò, thịt gân. Những tô bún riêu thì đậm đà vị cá, nước lèo màu đỏ hấp dẫn thực khách. Còn những tô bún mắm lại thu hút bởi hải sản màu mè, ngập bát được đặt trên những sợi bún trắng mềm dai.
Bát bún riêu với màu đỏ đặc trưng hấp dẫn
Bún Mắm nêm đậm chất Xứ Quảng tại Sài Gòn
Bún Bò – Thức quà sáng mang hương vị xứ Huế tại Sài Gòn
Thêm gia vị cay cay, chua chua xì xụp cho một buổi sáng cực kỳ thú vị.
Địa điểm ăn sáng ngon ở tphcm:
Bữa sáng của người Sài Gòn tuy bắt đầu muộn nhưng lại không hề xuề xòa. Một thức quà sáng thơm ngon, no nê để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhất