Nguyên liệu:
- Một nắm quả nam việt quất sấy khô - nếu không có bạn dùng nho khô thay thế cũng được
- 150ml rượu vang đỏ
- 1 thanh quế nhỏ
- Đinh hương
- 1/2 trái chanh
- 25g mật ong.
Cách làm:
Bào mỏng lớp vỏ chanh vàng bên ngoài, cố gắng không bào vào lớp vỏ trắng bên trong, sau đó xắt vỏ chanh thành dạng sợi nhỏ.
Cho rượu vang đỏ, quế, đinh hương, vỏ chanh vào nồi đun nhỏ lửa. Ngay khi thấy rượu gợn lăn tăn thì tắt bếp ngay lập tức, tránh đun sôi vì hương thơm của rượu vang đỏ rất dễ bị bay hơi. Thêm chút mật ong cho hương vị đậm đà rồi rót hỗn hợp vào ly, dùng nóng.
Chanh mật ong là phương thuốc dân gian lâu đời có tác dụng phòng chống viêm đường hô hấp hiệu quả, tăng sức đề kháng, tốt cho đường tiêu hóa, hỗ trợ điều trị viêm họng, giảm ngứa họng… Sự thể hiện của phương thuốc truyền thống trong một thức uống mới với rượu vang như một điểm nhấn đặc biệt đem lại hương vị đặc biệt, khó quên cho người thưởng thức.
Ngoại trừ đinh hương và thanh quế bạn có thể sử dụng mơ, nho sấy khô có vị ngọt và hơi chua thay vì nam việt quất, cam thay vì chanh. Miễn là bạn cảm thấy hương vị đó phù hợp với mình là được.
Chúc các bạn thành công nhé!