Michelada
Si rô hồng
Nguyên liệu: (cho 1 người) - 1 quả hồng chín bỏ hạt, bỏ vỏ- ½ cốc đường nâu- ½ cốc nước- 1 thanh quế, gừng, nhục đậu khấu (nếu có), đinh hương- 1 thìa canh tinh dầu va ni Cách làm: Bước 1. Trộn đều các miếng hồng, đường nâu, nước và gia vị trong một chiếc nồi con. Đặt lên bếp đun ở nhiệt độ trung bình. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và đun trong 5 phút. Bắc nồi ra khỏi bếp và khuấy thêm va ni vào. Chờ cho hỗn hợp nguội. Bước 2. Khi hỗn hợp đã nguội, đổ hỗn hợp qua rây lọc để lọc bớt những phần thịt của quả hồng còn sót lại. Đổ hỗn hợp ra ly và thưởng thức.3Cocktail bia Cousin FundayNguyên liệu: (cho 2 người)- 1 nhánh gừng nhỏ, bỏ vỏ, thái miếng nhỏ- ½ cốc đường- 2 quả chanh- 2 thìa canh nước cam- 2 chai bia loại nhẹ Cách làm: Bước 1. Trộn đều gừng, nước và đường trong một chiếc nồi con. Đặt nồi lên bếp đun sôi, khuấy đều đến khi đường tan và đun nhỏ lửa thêm trong 5 phút. Đổ hỗn hợp vào cốc, để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát. Bước 2. Khi hỗn hợp nguội, lọc lại một lần rồi đổ vào hai ly thủy tinh. Trong mỗi ly, thêm chút nước chanh và 1 thìa nước cam. Đổ vào mỗi ly 1 phần bia và khuấy đều, thêm đá rồi thưởng thức.4Cocktail cà rốt, ớt chuôngNguyên liệu: (cho 2 người)- 1 quả cà chua chín- ½ quả ớt chuông- ½ củ cà rốt nhỏ- 1/3 quả chanh- 1 cốc nước Cách làm: Bước 1. Thái nhỏ cà chua, ớt chuông. Bước 2. Cho cà chua, ớt chuông, cà rốt và nước vào máy xay. Bước 3. Vắt thêm nước chanh vào hỗn hợp. Bước 4. Xay nhuyễn rồi đổ ra cốc, thêm đá và thưởng thức.
Cocktail bia Cousin Funday
Nguyên liệu: (cho 2 người)- 1 nhánh gừng nhỏ, bỏ vỏ, thái miếng nhỏ- ½ cốc đường- 2 quả chanh- 2 thìa canh nước cam- 2 chai bia loại nhẹ Cách làm: Bước 1. Trộn đều gừng, nước và đường trong một chiếc nồi con. Đặt nồi lên bếp đun sôi, khuấy đều đến khi đường tan và đun nhỏ lửa thêm trong 5 phút. Đổ hỗn hợp vào cốc, để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát. Bước 2. Khi hỗn hợp nguội, lọc lại một lần rồi đổ vào hai ly thủy tinh. Trong mỗi ly, thêm chút nước chanh và 1 thìa nước cam. Đổ vào mỗi ly 1 phần bia và khuấy đều, thêm đá rồi thưởng thức.4Cocktail cà rốt, ớt chuôngNguyên liệu: (cho 2 người)- 1 quả cà chua chín- ½ quả ớt chuông- ½ củ cà rốt nhỏ- 1/3 quả chanh- 1 cốc nước Cách làm: Bước 1. Thái nhỏ cà chua, ớt chuông. Bước 2. Cho cà chua, ớt chuông, cà rốt và nước vào máy xay. Bước 3. Vắt thêm nước chanh vào hỗn hợp. Bước 4. Xay nhuyễn rồi đổ ra cốc, thêm đá và thưởng thức.
Nguyên liệu: (cho 2 người)
Cocktail cà rốt, ớt chuông